Trường đại học khoa học và công nghệ Seoul

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Seoul – Nơi hội tụ những nhà lãnh đạo tài ba

 

Đại học khoa học và công nghệ Seoul là ngôi trường danh tiếng tại Hàn Quốc. Khá đông sinh viên trong và ngoài nước đều mong muốn được học tập tại đây . Trường thuộc Top đầu chất lượng đào tạo . Giảng viên luôn hướng học sinh của mình theo hướng mở. Để phát huy tối đa tư duy cho học viên của mình. Thế nên , được học tập tại đây, bạn sẽ được đào tạo ngoài kiến thức nền vững chắc. Còn nhận được những kỹ năng thực tế. Đây là nền móng cho những nhà lãnh đạo trong tương lai. Bài viết sau đây Netvietcms sẽ giới thiệu chi tiết để bạn được nắm rõ hơn.


Trường đại học khoa học và công nghệ Seoul nổi tiếng

1. Tổng quát về trường đại học khoa học và công nghệ Seoul

Thuộc trong những trường đại học quốc gia tại Hàn Quốc. Đại học khoa học và công nghệ Seoul từ khi thành lập đã ngày càng phát triển vượt bậc lên tầm vóc quốc tế.

Đến nay , trường có 32 khoa, 6 viện đào tạo đại học, 6 viện đào tạo sau đại học với số sinh viên ước đạt 14.000. Xếp thứ 3 tại thành phố Seoul . Nhà trường được biết đến nhờ chất lượng đào tạo và giảng dạy hàng đầu Hàn Quốc. Hàng năm nhà trường đón hàng nghìn sinh viên quốc tế đến theo học.

Nhà trường phát triển theo hướng mở. Đầu tư và việc phát triển kỹ năng mềm và kinh nghiệm ngoài thực tiễn cho sinh viên là chính . Thế nên , những nhà lãnh đạo đa tài được xuất thân từ ngôi trường danh tiếng này rất nhiều. Tất cả đều hướng đến mục tiêu phát triển bàn thân cho sinh viên nhằm tạo ra một tương lai tươi sáng.

– Tên tiếng Anh: Seoul National University of Science and Technology (SeoulTech)

-Tên tiếng Việt: Đại học Khoa học và công nghệ quốc gia Seoul

– Loại hình: đại học công lập

– Số lượng campus: 01

– Website: http://en.seoultech.ac.kr/


Cái nhìn tổng quát trường đại học khoa học và công nghệ Seoul

2. Những ưu điểm nổi bật trường đại học khoa học và công nghệ Seoul

Nhà trường có rất nhiều ưu điểm khiến du học sinh nên lựa chọn, sau đây  là tổng quan những ưu điểm nổi bật

Về vị trí địa lý

Trường đại học khoa học và công nghệ Seoul tọa lạc ngay tại Nowon-gu Seoul . Khuôn viên nhà trường rộng đến 508.690 m2 . Đứng vị thứ 5 các trường tại Seoul. Nằm tại phía Bắc thủ đô, nơi phát triển bậc nhất tại Hàn Quốc. Thế nên học viên được hưởng thụ mọi tiện nghi của cuộc sống hiện đại. Dễ dàng tham quan và mua sắm tại các trung tâm thương mại , các khu vui chơi và mua sắm. Giao thông tại đây rất thuận tiện nhờ hệ thống tàu ngầm và xe bus quanh thành phố. 

Đội ngũ giảng viên

Đây là yếu tố hết sức quan trọng. Một trong những lý do trường đại học khoa học và công nghệ Seoul được số đông các du học sinh lựa chọn để du học. Đội ngũ giảng viên ở đây là những giáo sư có trình độ cao . Truyền đạt cho học viên những kiến thức và kỹ năng sống, kinh nghiệm phát triển bản thân rất sâu sắc.

Tìm kiếm các cơ hội

Học tập tại đây, du học sinh sẽ có cơ hội rất lớn để trải nghiệm thực tế tại nước ngoài. Được học tập và làm việc trong ngôi trường hiện đại cùng một đất nước vô cùng phát triển. Bên cạnh đó còn có cơ hội giao lưu với các bạn thuộc nhiều quốc gia trên thế giới.


Ưu điểm trường đại học khoa học và công nghệ Seoul

3. Cơ sở vật chất Trường đại học khoa học và công nghệ Seoul

Trường đại học khoa học và công nghệ Seoul được đầu tư cơ sở vật chất rất tiện nghi . Tất cả các phòng học đều rất mới , trang bị cho học viên đầy đủ các thiết bị để phục vụ cho việc học tập của sinh viên lên hàng đầu.

Sinh viên có thể hoàn tất mọi thủ tục hành chính tại Tòa nhà hành chính . Ở đây có 1 cây ATM rất thuận tiện cho sinh viên sử dụng. Ngoài ra, sinh viên còn có thể đến các trung tâm ngôn ngữ để trao đổi thông tin và kiến thức ngoại ngữ . Từ đó trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm thức tế. Đa ngôn ngữ là thế mạnh lớn nhất mà các du học sinh nhận được khi quyết định du học.

Nhà trường còn khá chú trọng đầu tư vào Thư viện . Thư viện được trang bị đầy đủ các chức năng phục vụ tối đa nhu cầu học tập và nghiên cứu dành cho sinh viên . Trường thành lập các phòng như :

+ Phòng đa phương tiện

+ Phòng đọc,

+ Phòng học nhóm

+ Phòng mượn

+ Phòng hội thảo

Trường còn thành lập các sảnh sinh viên

– Sảnh sinh viên 1 : phục vụ đầy đủ các dịch vụ sinh hoạt hàng ngày cho sinh viên như ăn uống, cửa hàng làm tóc và làm đẹp,  mua sắm văn phòng phẩm, các cửa hàng tiện ích và cây ATM

– Sảnh sinh viên 2 : tại đây có thêm các quán ăn , bưu điện  , dịch vụ in ấn ,Trung tâm y tế, phòng tập gym, ngân hàng, hiệu thuốc photo trung tâm dịch vụ sinh viên, dịch vụ phúc lợi và học bổng

– Khu công viên Seoul Techno : khuôn viên công viên khá rộng , thoải mái cho các bạn sinh viên có thể thư giãn và dạo mát.

Cơ sở vật chất trường đại học khoa học và công nghệ Seoul
Cơ sở vật chất trường đại học khoa học và công nghệ Seoul

4. Những thành tích nổi bật trường đại học khoa học và công nghệ Seoul

Hơn 60 năm thành lập , nhà trường đã có vô số các thành tích nổi bật, có thẻ kể đến như :

– Theo bảng xếp hạng QS năm 2015 Trường đại học khoa học và công nghệ Seoul được bình chọn là trường đại học đứng thứ hai Hàn Quốc và đứng thứ 32 trên thế giới trong đào tạo chuyên sâu

– Theo Nhật báo kinh tế Hàn Quốc năm 2015 Trường đứng thứ 15 Hàn Quốc trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành khoa học và kỹ thuật

– Trường đại học công lập quốc gia minh bạch được Ủy ban Nhân quyền Hàn Quốc bình chọn năm 2016

– 2 năm liên tiếp giành danh hiệu trường đại học xuất sắc của Bộ Giáo dục Hàn Quốc

– Trường nằm trong top 3% các trường đại học trên toàn thế giới về số lượng các bài báo trích dẫn trên mỗi giáo sư và danh tiếng học thuật . Theo bảng xếp hạng QS năm 2017

– Được bình chọn đứng thứ 4 trong số các trường đại học Hàn Quốc năm 2018

– Trường lập Quỹ 100 tỷ won đầu tư cho cơ sở hạ tầng giáo dục từ năm 2014-2019


Thành tích trường đại học khoa học và công nghệ Seoul

5. Ký túc xá và học phí trường đại học khoa học và công nghệ Seoul

a. Ký túc xá

Nhà trường có 3 khu ký túc xá. Tất cả đều rất hiện đại và đầy đủ các tiện ích . Sức chứa của khu ký túc xá lên đến hơn 1600 sinh viên.  Các phòng đều được trang bị rất đầy đủ giường ngủ, giá sách, điều hòa, bàn ghế học, mạng internet và các phòng phụ trợ: phòng tự học, phòng ăn  phòng giặt, phòng tắm, phòng thể dục .

Các bạn du học sinh tại trường được ưu tiên đăng kí ở trong 3 khu ký túc xá. Đóng tiền theo kỳ học (đã bao gồm tiền ăn 3 bữa). Trường gồm có 3 khu ký túc xá là :

– KTX Buram : 69 phòng đôi với chi phí là 1,302,000 won; sức chứa khoảng 138 sinh viên

–  KTX KB : 141 phòng đôi với chi phí khoảng 1,302,000 won; sức chứa khoảng 282 sinh viên

– KTX Sunglim : sức chứa 1,210 sinh viên. Ký túc xá nữ chi phí khoảng 1,328,000 won. Ký túc xá nam chi phí khoảng 1,192,000 won.

b. Học phí

Học phí trường đại học khoa học và công nghệ Seoul khá thấp so với mặt bằng chung của các trường đại học tại Seoul . Theo cập nhập mới nhất, mức học phí như sau  :

Đối với đào tạo đại học

– Chuyên ngành đào tạo Ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn :  2.362.940KRW/ kỳ

– Chuyên ngành đào tạo Ngành Kỹ thuật,  Công nghệ sinh học và năng lượng ,Kỹ thuật Truyền thông và Thông tin : 2.770.210KRW /kỳ

– Chuyên ngành đào tạo Ngành Nghệ thuật và Thiết kế  , Ngành Kiến trúc : 2,815,710KRW/kỳ

– Chuyên ngành đào tạo Ngành Kinh doanh và Công nghệ : 2.362.940KRW/kỳ – 2.770.210KRW/kỳ ( tùy ngành )

Đối với đào tạo hệ sau đại học

– Chuyên ngành đào tạo như trên nhưng mức học phí từ 3.280.000 đến 3.987.000 KRW/kỳ

*Lưu ý: Học phí có thể thay đổi theo từng năm và từng khóa học


Học phí trường đại học khoa học và công nghệ Seoul

6. Các chuyên ngành đào tạo và học bổng trường đại học khoa học và công nghệ Seoul

a. Các chuyên ngành đào tạo

Chương trình đại học

+ Năng lượng và công nghệ sinh học

+ Thiết kế và nghệ thuật

+ Kỹ thuật

+ Khoa học xã hội nhân văn

+ Kinh doanh và công nghệ

+ Kỹ thuật thông tin và truyền thông

Chương trình sau đại học

+ Kỹ thuật

+ Khoa học

+ Khoa học xã hội nhân văn

+ Nghệ thuật và thể dục

Chương trình học tiếng Hàn:

Mỗi năm có 4 kì học, tổng cộng có 6 level cho sinh viên lựa chọn

b.Học bổng

Học bổng tại trường đại học khoa học và công nghệ Seoul rất thu hút các sinh viên phấn đấu .Ngoài mức học phí rẻ  , nhà trường còn có rất nhiều chương trình học bổng để hỗ trợ cho sinh viên.

Trong kỳ học đầu tiên, Sinh viên quốc tế Seoul trong kỳ học đầu tiên có thể xin được các học bổng sau:

+ Học bổng hỗ trợ 50% học phí Đối với sinh viên đạt TOPIK level 4 hoặc đạt TOEFL iBT 80:

+ Học bổng hỗ trợ toàn bộ học phí Đối với sinh viên đạt TOPIK level 5 hoặc đạt TOEFL iBT 90

+ Học bổng hỗ trợ toàn bộ học phí cộng thêm cả chi phí của ký túc xá Đối với sinh viên đạt TOPIK level 6 hoặc đạt TOEFL iBT 100

Sinh viên quốc tế từ kỳ học thứ 2 trở lên có thể xin được các học bổng sau:

+ Học bổng hỗ trợ 50% học phí đối với sinh viên Đạt GPA trên 3.0

+ Học bổng hỗ trợ toàn bộ học phí đối với sinh viên Đạt GPA trên 3.5

+ Học bổng hỗ trợ toàn bộ học phí cộng thêm cả chi phí của ký túc xá đối với sinh viên Đạt GPA trên 3.8

Trên đây là chi tiết nhất các thông tin trường Đại học khoa học và công nghệ Seoul . Đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt, cơ sở vật chất được đầu tư lớn, mức học phí rẻ. Lựa chọn du học tại Đại học khoa học và công nghệ Seoul là quyết định chính xác dành cho bạn . Rất mong những thông tin trên đã phần nào giúp bạn có cái nhìn chi tiết nhất về trường.