đại học Kyonggi- ngôi trường mơ ước

Review chi tiết Đại học Kyonggi

Đại học Kyonggi – Ngôi trường dành riêng cho những ai đam mê những công việc năng động. Đặc biệt , đối  với ai đam mê quản lí khách sạn thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời. Kyonggi mang danh tiếng hàng đầu về chuyên  ngành đào tạo lĩnh vực trên. Ngoài ra , trường còn lọt vào TOP 50 trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc.

Đại học Kyonggi - ngôi trường của sự năng động
Đại học Kyonggi – ngôi trường của sự năng động

1. Nhìn chung về Đại học Kyonggi

Trường Đại học Kyonggi ( kyonggi university ) được thành lập năm 1947  . Được chia thành 2 cơ sở tại thành phố Seoul và thành phố Suwon . Đây được xem là trường đại học tư thục tốt nhất tại tỉnh Gyeonggi . Thế nên số lượng sinh viên theo học tại trường rất đông. Theo thống kê mới nhất , đến năm 2019, trường có gần 18.000 sinh viên . Trong số đó có gần 1000 sinh viên quốc tế du học tại đây. Hàng năm, trường còn còn có chương trình trao đổi với 250 trường đại học thuộc 40  quốc gia trên thế giới.

a. Các cơ sở trường Đại học Kyonggi

Trường nổi tiếng với rất nhiều các ngành học. Tổng hợp đa số các ngành nên học viên có thể tùy ý lựa chọn nếu quyết định theo học tại đây. Thế nhưng, thế mạnh của trường vẫn là các ngành du lịch, tổ chức sự kiện, kinh doanh, thiết kế và đồ họa. Nếu những ai có nền tảng tiếng anh tốt. Đam mê các công việc năng động, thích được gặp gỡ nhiều người. Đi đến nhiều quốc gia trên thế giới thì Đại học Kyonggi là điểm đến tuyệt vời cho bạn.

Trường được chia thành 2 chi nhánh :

– Campus Seoul :

+ Cơ sở trên rất gần trung tâm . Bạn chỉ mất khoảng 3 phút cho 1 tuyến tàu điện ngầm để có thể đến được đây. Vậy nên , bạn có thể thoải mái đi lại đến các địa điểm khu vui chơi trong thành phố. Cũng như dễ dàng tìm được 1 công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

– Campus Suwon :

+ Đây là một trong những khu vực nhộn nhất tại Hàn Quốc. Giao thông ở đây luôn nhọn nhịp cùng sự phát triển của thành phố. Tại đây bạn có thể dễ dàng tìm đến tham quan sân vận động đã từng tổ chức World Cup hay Woncheon resort.

Cơ sơ trường Đại học Kyonggi
Cơ sơ trường Đại học Kyonggi

2. Địa điểm trường Đại học Kyonggi ?

Có 2 cơ sở để bạn theo học tại Đại học Kyonggi  tại thủ đô Seoul và thành phố Suwon (Gyeonggi).

·         Trường đại học Kyonggi cơ sở Seoul (Graduate School Building, Gyonggidae-ro 9 gil 24, Seodaemun-gu, Seoul-si, Korea).

·         Trường đại học Kyonggi cơ sở Suwon (154-42 Gwangyosan-ro, yeongtong-gu, Suwon –si, kyonggi-do, Korea)..

Địa điểm trường Đại học Kyonggi
Địa điểm trường Đại học Kyonggi

3. Chương trình Tiếng Hàn tại đại học Kyonggi

Để tham gia chương trình Tiếng Hàn tại đại học Kyonggi . Bạn được học tập theo 6 cấp độ khác nhau từ 1 đến 6 theo hình thức từ dễ đến khó.

Thời gian học 10 tuần được chia thành 4 kì/năm

Bạn có thể đăng kí theo từng đợt trong năm . Các kỳ nhập học bao gồm tháng 3 , 6 , 9 và 12

Các chương trình học tại Đại học Kyonggi
Các chương trình học tại Đại học Kyonggi

a. Tổng mức xét học phí như sau :

Khoản thuChi Phí
Phí xét hồ sơ khi đăng ký học100,000 won
Học phí tham gia chương trình học5,000,000 won/ năm
Ký túc xá (yêu cầu ở tối thiểu 06 tháng đầu)900,000 won/ 6 tháng
Bảo hiểm90,000 won/năm

b. Các hoạt động ngoại khóa tại trường đại học Kyonggi :

Các hoạt động ngoại khóa bạn được tham  gia trong quá trình học tập tại trường đại học Kyonggi cực kỳ bổ ích và đáng nhớ , bao gồm :

– Chương trình trải nghiệm văn hóa

– Chương trình nâng cao năng lực học tập

Cụ thể các chương trình như sau :

+ Tại kỳ học mùa xuân .

Bạn được tham gia cuộc thi nói tiếng Hàn . Đây là một cuộc thi được áp dụng cho toàn bộ học  sinh, sinh viên . Nội dung của cuộc thi xoay quanh vấn đề tìm hiểu về những điểm khác biệt về văn hóa mà các sinh viên được trực tiếp cảm nhận trong quá trình học tập, rèn luyện và sinh sống tại Hàn Quốc. Dưới sự chỉ dẫn thêm của các giảng viên người Hàn Quốc . Các bạn được nâng cao khả năng nói tiếng Hàn của mình.

+ Tại kỳ học mùa xuân và mùa hè

Bạn có thể tham gia trải nghiệm văn hóa . Đây là cơ hội lý tưởng để bạn có thể tham quan miễn phí rất nhiều các địa điểm văn hóa tại Hàn Quốc. Ngoài ra bạn còn được thỏa sức vui chơi tại các khu vui chơi nổi tiếng hàng đầu như : Công viên giải trí Seoul Lotte World, tour thăm quan Seoul, Làng dân tộc Yongin và Công viên giải trí Everland, Bãi tắm Boryeong…

+ Tìm đến cuộc thi tài năng

Cùng với các tổ chức xã hội ngay tại địa phương bạn sinh sống. Đây là lễ hội được rất nhiều các học sinh, sinh viên ủng hộ. Tại đây dưới sự hướng dẫn tận tình của các giáo viên . Các học sinh sẽ được biểu diễn các tiết mục văn nghệ như nhảy múa, ca hát , diễn kịch, diễn hài, vẽ tranh , thể dục nhịp điệu…. Những nội dung vô cùng khác biệt về văn hóa của Hàn Quốc so với các quốc gia khác. Đây là điểm thú vị nhất mà lễ hội mang lại. Lễ hội này được tổ chức bởi đoàn thể địa phương, tổ chức và những người dân trong khu vực . Nhằm tạo ra cơ hội để các học sinh được thể hiện toàn bộ khả năng , tài năng nghệ thuật của mình. Ngoài được thể hiện bản thân , học sinh tham gia còn có cơ hội nhận được bằng khen và tiền thưởng nếu tiết mục dự thi của mình hoàn thành tốt.

– Tận hưởng tết truyền thống Hàn Quốc.

Vào dịp tết truyền thống của Hàn Quốc. Toàn bộ các lớp học sẽ được nghỉ. Thế nên trong giai đoạn này , các đoàn thể tôn giáo cùng các tổ chức xã hội. Chung tay chuẩn bị những phần quà và tổ chức những trò chơi vận động , sáng tạo. Nhằm mục đích tạo ra sân chơi cho các du học sinh quốc tế. Cũng như giúp cho các học sinh giảm bớt sự căng thẳng trong quá trình học tập tại trường.

– Tham gia chương trình kết bạn với người Hàn.

Các học sinh học tiếng Hàn tại trung tâm giáo dục quốc  tế sẽ được kết bạn với các bạn người bản địa học tập tại tại trường Đại học Kyonggi .Nhằm mục đích giúp cho các bạn học sinh quốc tế  được nâng cao năng lực tiếng Hàn của mình. Cũng như được có cơ hội trải nghiệm văn hóa cùng các bạn người Hàn Quốc.

Ngoài ra bạn còn có thể tham gia lễ trao bằng vào mỗi kỳ học. Nhà trường sẽ tiến hành trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên. Bên cạnh đó , tuyên dương các học sinh có những thành tích xuất sắc trong quá trình học tập.

4. Chương trình học Đại học Kyonggi

Mỗi cơ sở tại trường đại học Kyonggi đào tạo các chuyên ngành khác nhau. Dựa theo chuyên ngành bạn theo học mà có thể lựa chọn cơ sở học phù hợp.

a. Cơ sở Campus Suwon 

Các ngành đại học

– Nhân Văn:Tiếng Hàn, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, Tiếng Đức, Tiếng Trung lịch sử…

– Khoa học xã hội : Luật, Quản lý công, phúc lợi xã hội,quan hệ quốc tế, công nghiệp thông tin quốc tế , nghiên cứu giới trẻ, quản trị cảnh sát, .

– Quản trị doanh nghiệp và kinh tế : kinh tế, quản trị kinh doanh, hệ thống thông tin, sở hữu trí tuệ ,thương mại, kế toán và kiểm toán, phân tích dữ liệu,.

– Đại học tổng hợp : ngành an ninh tổng hợp.

– Khoa học tự nhiên: toán học,công nghệ máy tính , điện lực, hóa học, khoa học đời sống, thực phẩm và công nghệ sinh học.

– Kỹ sư : xây dựng dân dụng, kiến trúc(5 năm), thực vật và công nghệ kiến trúc, kỹ thuật vật liệu mới, năng lượng tự nhiên, công nghiệp và quản lý kỹ thuật,  kỹ thuật điện, cơ sở hạ tầng đô thị, kỹ thuật điện máy, kỹ thuật hóa học.

– Nghệ thuật : Truyền thông thiết kế, hội họa Hàn Quốc & thư pháp, thiết kế trang sức và kim loại, hội họa Phương Tây & quản trị nghệ thuật, nghệ thuật điêu khắc.

– Khoa học Vật lý : Vật lý, thể thao & giải trí, quản lý thể thao, quản lý an ninh, thể thao giải trí.

Các ngành sau đại học

 Quản trị kinh doanh, quản trị công và xã hội, giáo dục, kỹ thuật.

Các cơ sở học Đại học Kyonggi
Các cơ sở học Đại học Kyonggi

Cơ sở Campus Seoul

Đại học

– Nghiên cứu du lịch, quản trị, quản trị khách sạn và nhà hàng, du lịch và giải trí, quản lí dịch vụ và chế biến thực phẩm, quản lý tổ chức sự kiện.

– Nghệ thuật: Diễn xuất, truyền thông và nghệ thuật, âm nhạc kỹ thuật số, hoạt hình .

Sau đại học

– Nghiên cứu chính trị du lịch khách sạn, kinh doanh dịch vụ, nghệ thuật, y học thay thế.

5. Mức học phí chuyên ngành tại Đại học Kyonggi

Mỗi chuyên ngành học tại Đại học Kyonggi có các mức phí khác nhau.

a. Các ngành Nhân văn, Xã hội, Kinh doanh, Thương mại

Phí nhập học : 572,000

Học phí : 3,222,000

Tổng : 3,794,000

b. Các ngành du lịch

Phí nhập học : 572,000

Học phí : 3,232,000

Tổng : 3,804,000

c. Các ngành Thể dục, tự nhiên

Phí nhập học : 572,000

Học phí : 3,811,000

Tổng : 4,383,000

d. Các ngành Nghệ thuật, công nghiệp

Phí nhập học : 572,000

Học phí : 4,163,000

Tổng : 4,735,000

Mức học phí Đại học Kyonggi
Mức học phí Đại học Kyonggi

6. Chương trình học bổng tại đại học Kyonggi

Để thuận tiện cho việc học tập.Việc phấn đấu để săn học bổng tại đại học Kyonggi là điều không quá khó khăn. Mỗi hệ học, sẽ có mỗi quy định riêng về học bổng

a. Đối với hệ đại học

Chương trình học bổng 

Đối với sinh viên đã học 4 kỳ tiếng Hàn trở lên được miễn phí 100% phí nhập học tại trường đại học Kyonggi. Học bổng sẽ được chia đều theo các kỳ học tại trường.

+Đối với kỳ đầu tiên

Mức học bổng tối thiểu mà các đối tượng là tất cả sinh viên nước ngoài tự túc sẽ nhận được 30% và tối đa 60% học phí cho kỳ đầu tiên tùy vào trình độ TOPIK

Có Topik 6 (IELTS >8.5): 100% học phí

Có Topik 5 (IELTS >7.5): 70% học phí

Có Topik 4 (IELTS >6.5): 50% học phí

Trường hợp sinh viên nước ngoài học tiếng Hàn tại Kyonggi 4 kỳ hoặc học 2 năm tại các trường khác: 40% học phí .. Đối với các sinh viên khác sẽ nhận được: 30% học phí

+Kỳ thứ 2 trở về sau

Đối với các sinh viên thuộc đối tượng đã đăng ký tối thiểu 15 tín chỉ và đã có bảo hiểm y tế. Nếu đạt điểm trung bình từ 3.0 trở lên sẽ nhận được mức học bổng như sau

4.30 ~ 4.50 (GPA) : 100% học phí

4.00 ~ 4.29 (GPA) : 80% học phí

3.70 ~ 3.99 (GPA) : 50% học phí

3.00 ~ 3.69 (GPA) : 40% học phí

b. Đối với hệ sau đại học

Đối tượng là tất cả sinh viên

Miễn giảm 50% học phí của kỳ học đầu tiên

3.50 (GPA) hoặc cao hơn : 50% học phí

6. Nơi ở ký túc xá trường Kyonggi

Bạn sẽ được tận hưởng 1 nơi ở đầy đủ tiện nghi như : Internet, máy lạnh, bàn học, tủ áo, giường ngủ, nhà vệ sinh.

Cùng với đó, cơ sở vật chất nhằm mục đích dùng trong tập thể cũng khá đầy đủ : nhà ăn, phòng tập thể dục, Siêu thị mini, phóng giặt, tiệm cà phê, phòng nghỉ, tiệm văn phòng phẩm.

Đối với sinh viên người Việt Nam . Sẽ được ở 1 khu ký túc xá riêng với chi phí 900.000 won/ 6 tháng

Trên đây là tổng quát về trường đại học kyonggi dành cho bạn . Một ngôi trường hiện đại bậc nhất . Nơi mà bạn có thể phát triển toàn bộ khả năng và niềm đam mê nghiên cứu của bạn thân.