dai hoc nu Sungshin

Đại học Sungshin – Trường đào tạo ngành makeup top đầu Hàn Quốc

Đại học nữ Sungshin là một trường đại học rất nổi tiếng ở Hàn Quốc. Đây là ngôi trường hàng đầu về đào tạo ngành Trang điểm, làm đẹp tại xứ sở Kim Chi.

Đại học Sungshin là một trường đại học rất nổi tiếng ở Hàn Quốc. Đây là ngôi trường hàng đầu về đào tạo ngành Trang điểm, làm đẹp tại xứ sở Kim Chi. Hãy cùng Netvietcms tìm hiểu nhé


Đại học nữ Sungshin nổi tiếng về đào tạo ngành làm đẹp.

Nếu bạn đang có ý định du học ngành Trang điểm, làm đẹp tại Hàn Quốc thì đừng bỏ qua trường đại học nữ Sungshin. Đây là một trong số ít những ngôi trường chỉ nhận đào tạo sinh viên nữ tại Hàn Quốc. Trường đại học nữ Sungshin chính là lò đào tạo chuyên gia trang điểm hàng đầu thế giới. Đây cũng là ngôi trường được rất nhiều người nổi tiếng của xứ sở Kim Chi theo học. Hãy cùng tìm hiểu về đại học nữ Sungshin thông qua bài viết sau đây nhé.

Giới thiệu Trường đại học

Tổng quan về trường

Đại học Sungshin (Sungshin Women’s University) là trường đại học nữ tọa lạc tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Trường được thành lập vào năm 1936 và là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Trong thời gian đầu mới thành lập, trường hoạt động như một trường cao đẳng sư phạm. Sau đó, trường chính thức chuyển đổi thành đại học Sungshin vào năm 1980.

Hiện tại, đại học Sungshin gồm có 11 trường đại học đào tạo 47 chuyên ngành khác nhau. Số lượng sinh viên của trường lên đến 11.000 sinh viên trong nước và quốc tế. Đại học nữ Sungshin được mệnh danh là trường đào tạo chuyên ngành làm đẹp hàng đầu thế giới.

nganh lam dep han quoc
Du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp

Trường tọa lạc ngay giữa lòng thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Một số thông tin về trường:

 • Tên tiếng anh: Sungshin Women’s University
 • Thời gian thành lập: năm 1936
 • Loại hình: Tư nhân
 • Địa chỉ: 2, Bomun-ro 34da-gil, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Web: http://new.sungshin.ac.kr

Những thành tích đã đạt được

 •  “Chứng nhận ISO 9001: 2000 cho hệ thống quản trị học thuật và kinh doanh” vào năm 2003
 • Trường được Bộ giáo dục xếp hạng xuất sắc cho chương trình đại học và sau đại học năm 2008
 • TOP 23/40 trường Đại học tốt nhất thành phố Seoul
 • TOP 64 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc năm 2019

Địa điểm và Cơ sở vật chất

Trường đại học Sungshin nằm ngay tại thủ đô Seoul sầm uất của Hàn Quốc. Đây là thành phố lớn và phát triển nhất xứ sở Kim Chi. Các trường nằm tại Seoul đều được đánh giá cao về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục. Đây cũng là một trong những thị trường thời trang, làm đẹp lớn nhất thế giới. Du học tại Seoul sẽ giúp sinh viên được tiếp xúc với nền công nghiệp làm đẹp hàng đầu, có khả năng đón đầu, cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất.

Lovely Korean woman applying toner on her skin

Trường có khuôn viên rộng và cơ sở vật chất hiện đại.

Chính vì nằm trong lòng thủ đô Hàn Quốc nên các bạn sinh viên có thể dễ dàng sử dụng hệ thống phương tiện công cộng để di chuyển. Hiện trường có hai campus đều đặt tại Seoul, mỗi Campus đều có thư viện với nhiều phòng đọc, phòng tự học để sinh viên tự nghiên cứu. Trường cũng trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị để sinh viên thuận tiện trong việc tra cứu, tìm tài liệu, in bài,… Ngoài ra, trong khuôn viên trường còn có các phòng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, phòng fitness, cafe, …

Các cựu sinh viên nổi tiếng của trường

 • Lee Se-young: Nữ diễn viên nổi tiếng với vai diễn trong những bộ phim Tuổi Trẻ Sục Sôi, Duck Town, When I Turned Nine,…
 • Yoo Seungyeon: diễn viên, MC được biết đến qua những bộ phim Are you Human too, Cô nàng đáng yêu, Lục Long tranh bá, My Only Love Song…..
 • Kang Ji-hyun (Soyu): ca sĩ (cựu thành viên nhóm nhạc nữ Sistar)
 • Choi Yoona (Yuju): giọng hát chính của nhóm nhạc nữ G-Friend
 • Kim Hyo Jung (Hyorin): nhóm trưởng và giọng ca chính của Sistar…
 • Nancy: ca sĩ, diễn viên điện ảnh, MC thuộc nhóm nhạc Momoland
Đây là ngôi trường được nhiều người nổi tiếng tại Hàn Quốc theo học.

Nancy của nhóm Momoland là sinh viên khoa truyền thông của đại học Sungshin.

Có nên du học tại đại học nữ Sungshin?

Những điểm mạnh của trường

Đại học Sungshin là trường đào tạo ngành làm đẹp hàng đầu thế giới. Chuyên ngành makeup là ngành mũi nhọn và nổi tiếng nhất tại đại học Sungshin. Cách giảng dạy tại trường chú trọng vào thực hành. Trường thường xuyên tổ chức những cuộc thi liên quan đến lĩnh vực làm đẹp để sinh viên thỏa sức sáng tạo, phát huy tài năng của mình.

Ngoài thế mạnh về đào tạo ngành làm đẹp, trường còn nổi tiếng trong việc cung cấp các khóa học tiếng Hàn. Thông qua việc học tiếng, du học sinh vừa có thể nâng cao khả năng ngoại ngữ, vừa khám phá văn hóa Hàn Quốc. Điểm đặc biệt của chương trình giảng dạy tiếng Hàn tại đây là mỗi du học sinh đều có một bạn tình nguyện viên người Hàn giúp đỡ trong quá trình học. Điều này giúp các bạn có nhiều cơ hội thực hành để tăng khả năng giao tiếp. Có một người bạn bản xứ cũng giúp du học sinh thích nghi tốt hơn với cuộc sống tại Hàn.

chon nganh du hoc han

Trường nổi tiếng về đào tạo ngành makeup.

Nên du học ngành gì ở đại học nữ Sungshin

Du học ngành makeup

Hàn Quốc là một thiên đường thời trang và làm đẹp không chỉ của Châu Á mà còn trên toàn thế giới. Trường đại học Sungshin tọa lạc tại thủ đô Seoul với chuyên ngành make up chất lượng luôn thuộc top đầu. Trường luôn đặt mục tiêu đào tạo những chuyên gia trang điểm có chuyên môn cao và tư duy kinh doanh tốt. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ biết cách áp dụng kỹ năng chuyên môn kết hợp với kiến thức về Marketing, bán hàng để phục vụ cho công việc.

Việc giảng dạy cũng rất chú trọng và khâu thực hành kết hợp với truyền đạt lý thuyết. Đội ngũ giảng viên tại trường là những chuyên gia trang điểm, thẩm mỹ có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm.

Các môn học quan trọng của chuyên ngành make up bao gồm: thẩm mỹ, da liễu, trang điểm. Nhờ đó, sinh viên có nền tảng rất vững chắc về ngành công nghiệp làm đẹp khi học ngành này tại đại học Sungshin.

Hằng năm, trường tổ chức những ngày hội sáng tạo để sinh viên ứng dụng những kiến thức đã được học. Những tác phẩm của sinh viên sẽ được lưu lại dưới dạng các “triển lãm” để làm minh chứng cho chất lượng đào tạo chuyên ngành make up tại trường.

Du học tiếng tại đại học nữ Sungshin

Giống như nhiều trường đại học khác, trường đại học Sungshin cũng có khoa giảng dạy tiếng Hàn dành cho du học sinh. Mục tiêu của khoa là giúp sinh viên quốc tế nâng cao trình độ tiếng Hàn trước khi bước vào giao đoạn học chuyên ngành.

Chương trình học tiếng kéo dài trong vòng 4 kỳ (tương đương 1 năm học). Các bạn sinh viên vừa được học tiếng Hàn vừa được tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc. Khoa còn có chương trình hỗ trợ 1:1, tức là mỗi du học sinh sẽ cùng học tiếng Hàn với một tình nguyện viên bản địa. Cách học này giúp sinh viên nhanh chóng nâng cao khả năng tiếng Hàn và dễ dàng thích nghi với cuộc sống du học tại Hàn Quốc.


Khoa tiếng Hàn của trường có chương trình hỗ trợ 1:1 giúp du học sinh nâng cao khả năng học tiếng.

Chương trình đào tạo của đại học Sungshin

Chương trình đào tạo của đại học nữ Sungshin rất đa dạng các ngành nghề. Mỗi một trường trực thuộc đại học sẽ gồm từng khoa khác nhau với học phí tương ứng như sau:

TrườngKhoaHọc phí (USD/kỳ)
Luật      Luật3.425
Sinh thái nhân văn       Trang phục Thực phẩm và dinh dưỡng Văn hóa cộng đồng và Khoa học tiêu dùng Phúc lợi xã hội Thể thao và giải trí3.425
Nhân văn             Ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc Ngôn ngữ và văn học Anh Ngôn ngữ và văn học Pháp Ngôn ngữ và văn học Đức Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc Ngôn ngữ và văn học Nhật Bản Lịch sử3.788
Khoa học tự nhiên   Toán học Số liệu thống kê Khoa học công nghệ và hóa học Công nghệ thông tin4.442
Khoa học Xã hội             Chính trị ngoại giao Tâm lý học Đại lý Kinh tế Quản trị kinh doanh Truyền thông An ninh3.788
Điều dưỡng             Khoa học điều dưỡng Khoa học y tế toàn cầu4.078
Sư phạm             Khoa Sư phạm Giáo dục xã hội học Dân tộc học Giáo dục Trung Quốc cổ điển Giáo dục Mầm non4,442
Nghệ thuật             Mỹ thuật Phương Đông Mỹ thuật Phương Tây Điêu khắc Thủ công Thiết kế công nghiệp5.005
Âm nhạc             Thanh nhạc Nhạc cụ Sáng tác nhạc5.090
Nghệ thuật và văn hóa hội tụ             Quản lý văn hóa nghệ thuật Diễn xuất Âm nhạc đương đại Nghệ thuật nhảy Makeup5.005
Các ngành học tại đại học nữ Sungshin.

Phí nhập học dao động từ 60 USD – 100 USD tùy chuyên ngành.

Học bổng

Đại học Sungshin có những chương trình học bổng nhằm hỗ trợ cho sinh viên. Mỗi loại học bổng có những điều kiện khác nhau yêu cầu sinh viên cần phải đáp ứng.

Học bổng dành cho sinh viên năm nhất

– Giảm 50% học phí nếu đạt từ 90 điểm tuyển sinh hoặc có chứng chỉ từ TOPIK 5 trở lên.

– Giảm 40% học phí nếu đạt từ 80 điểm tuyển sinh hoặc có chứng chỉ từ TOPIK 4 trở lên.

Học bổng dành cho du học sinh có thành tích xuất sắc

– Giảm 100% học phí nếu sinh viên có điểm GPA tích lũy kì trước đạt 4,0

– Giảm 50% học phí nếu sinh viên có điểm GPA tích lũy kì trước đạt 3,5 ~ 4,0

– Giảm 30% học phí nếu sinh viên điểm GPA đã tích lũy kì trước đạt 3.0 ~ 3.5

Ký túc xá

Mặc dù nằm ở thủ đô Seoul Hàn Quốc, nhưng trường vẫn có khu ký túc xá 5 tầng rộng rãi dành cho sinh viên quốc tế. Từ KTX, chỉ mất 5 phút đi bộ để đến trường, rất thuận tiện.

Toàn bộ ký túc được giữ gìn ngăn nắp và sạch sẽ với các tiện nghi sinh hoạt đầy đủ. Có các loại phòng khác nhau mà sinh viên có thể lựa chọn.

– Phòng 2 – 3 người có mức phí từ 350.000 won/ tháng

– Phòng 4 người có mức phí từ 300.000 won/tháng

Điều kiện du học đại học Dongwon

Điều kiện du học

Tốt nghiệp cấp 3 (THPT) không quá 03 năm (diện các trường ưu tiên không giới hạn số năm đã tốt nghiệp).

Điểm tổng kết các môn trung bình 03 năm học cấp 03 không dưới 6,0.

Nếu học sinh tốt nghiệp cấp 3 quá 3 năm thì cần có bằng trung cấp, hoặc cao đẳng, hoặc đại học bổ sung.

Hồ sơ nhập học

– Đơn xin nhập học kèm ảnh thẻ (ảnh 3×4) và bản tự giới thiệu bản thân

– Bản sao hộ chiếu

– Bản sao CMND của du học sinh và bố mẹ

– Sơ yếu lý lịch, bản sao hộ khẩu, bản sao giấy khai sinh

– Chứng minh tài chính từ 9.000 USD

– Giấy xác nhận nghề nghiệp của bố mẹ, chứng minh thu nhập của bố mẹ (bản gốc)

– Bằng tốt nghiệp, học bạ THPT (bản gốc hoặc bản sao công chứng).

Trên đây là một số thông tin về trường đại học nữ Sungshin. Nếu bạn đang có ý định du học ngành làm đẹp tại Hàn Quốc thì đại học nữ Sungshin là một lựa chọn đáng để cân nhắc đấy. Chúc bạn sớm bắt đầu hành trình du học của mình nhé.