Đại học Yonsei - trường top 1% Hàn Quốc

Danh sách trường top 1% Hàn Quốc

Nếu các bạn tìm hiểu kỹ & chọn vào các trường top 1% Hàn Quốc thì sẽ không phải tốn nhiều thời gian cho việc xin visa.

Đối với các bạn có ý định đi du học Hàn Quốc, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua việc xin visa để đi du học. Để được nhập học tại các trường, bắt buộc phải có visa. Để xin được visa thì thủ tục cũng khá lâu và phức tạp. Tuy nhiên, nếu các bạn tìm hiểu kỹ & chọn vào các trường top 1% Hàn Quốc thì sẽ không phải tốn nhiều thời gian cho việc này. Cùng Netvietcms tìm hiểu về các trường top 1% Hàn Quốc ưu tiên visa thẳng dưới đây nhé! 

Trường top 1% Hàn Quốc là gì?

Trường top 1% Hàn Quốc là trường ưu tiên xuất thẳng visa cho du học sinh mà không cần phỏng vấn tại Lãnh sứ quán hoặc Đại sứ quán. Trường có tỷ lệ du học sinh bỏ trốn ra ngoài dưới 1%. Đồng thời phải đáp ứng các điều kiện của Đại sứ Quán & Bộ tư pháp Hàn Quốc để được xét duyệt hồ sơ đưa vào danh sách trường top 1% Hàn Quốc. Thông thường, danh sách các trường top 1% Hàn Quốc sẽ được xét mỗi năm.

Lợi ích khi đăng ký học trường top 1% Hàn Quốc

Tại sao nên đăng ký học các trường top 1% Hàn Quốc ưu tiên visa thẳng ở Hàn Quốc? Khi các bạn đăng ký học tại các trường visa xuất thẳng Hàn Quốc sẽ được hưởng nhiều quyền lợi về việc xin visa, nộp hồ sơ, giảm chi phí, thủ tục đơn giản,,… Hơn nữa, chất lượng đào tạo của các trường này vô cùng tốt. Hầu như các trường top 1% Hàn Quốc đều là những trường top đầu nằm trong bảng xếp hạng của những trường học tại Hàn Quốc. Cùng tham khảo những lợi ích mà trường top 1% Hàn Quốc mang lại dưới đây:

Quá trình chuẩn bị hồ sơ đơn giản hơn

Khi nộp hồ sơ cho Đại sứ Quán để xin visa, bạn chỉ cần nộp hộ chiếu (bản gốc); chứng minh nhân dân (bản photo có xác nhận của cơ quan chính quyền địa phương); thư mời nhập học (bản gốc), giấy khám sức khỏe. Tuy nhiên, để xin được thư mời nhập học thì khi nộp hồ sơ vào những trường top 1% Hàn Quốc ưu tiên cấp thẳng visa, du học sinh vẫn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nộp cho nhà trường.

Được ưu tiên cấp Visa thẳng

Hồ sơ của bạn khi nộp vào những trường top 1% Hàn Quốc ưu tiên cấp thẳng visa thường sẽ được xem xét và duyệt rất kỹ lưỡng. Vì vậy, khi xét visa thì thời gian xét sẽ nhanh hơn. Thường sẽ không phải phỏng vấn mà được cấp thẳng visa.

Làm thêm kiếm thêm thu nhập

Những trường top 1% Hàn Quốc ưu tiên cấp thẳng visa đều là những nổi tiếng và có uy tín tại Hàn Quốc. Được đánh giá cao là những trường có chất lượng giảng dạy tốt bởi những giảng viên có kinh nghiệm lâu năm. Ngoài ra, những trường này thường nằm tại các thành phố lớn như Busan, Seoul,…nên các bạn sẽ rất dễ tìm việc làm thêm kiếm thêm thu nhập. Mức thu nhập sẽ tùy thuộc vào thời gian làm việc và khả năng thỏa thuận của bạn.

Danh sách các trường top 1% Hàn Quốc 

Khu vực Seoul (11 trường)

Đại học Konkuk

Đại học Konkuk là trường đại học tư thục có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy tại Hàn Quốc. Là một trong những trường tại Seoul có chất lượng đào tào tốt nhất. Trường có 2 cơ sở: Cơ sở chính có trụ sở ngay giữa thủ đô Seoul & cơ sở thứ hai tọa lạc tại thành phố Chungju thuộc tỉnh Chungcheongbuk Hàn Quốc. Được thành lập 74 năm, trường được đánh giá khá cao và nằm trong top đầu bảng xếp hạng về chất lượng giáo dục. 

Ngoài ra, trường đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Một số thành tựu nổi bật của trường như:

 • Nằm trong trường top 1% Hàn Quốc trong nhiều năm; 
 • Nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất thủ đô Seoul;
 • Top 20 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc;
 • Trường tư thục hàng đầu Hàn Quốc;
 • Trường có cơ sở vật chất và hệ thống ký túc xá lớn nhất Hàn Quốc;
 • Liên kết với 448 trường Đại học trên Thế giới,…
Đại học Konkuk – trường top 1% Hàn Quốc

Trường nổi tiếng đào tào các ngành như bất động sản, công nghệ thông tin, nghệ thuật tự do,..và còn rất nhiều ngành khác nữa. Số lượng sinh viên trong nước và du học sinh theo học tại trường rất đông, khoảng 26,000 sinh viên. 

Đại học Myongji

Đại học Myongji là trường khá lâu đời tại thủ đô Seoul, được thành lập hơn 70 năm. Myongji hiện là một trong những trường Đại học tốt nhất trong top 10 trường đại học trực thuộc. Trường gồm 2 cơ sở riêng biệt: khuôn viên Khoa học Xã hội & Nhân văn nằm tại thủ đô Seoul và khuôn viên Khoa học Tự nhiên tọa lạc tại thành phố Yongin (cách thủ đô Seoul 35km).

Ngoài ra, trường cũng đạt nhiều thành tựu đáng kể như:

 • Nằm trong top 40 trường Đại học tốt nhất Seoul;
 • Top 47 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc;
 • Top 10 trường Đại học trực thuộc;
 • Liên kết với 150 trường Đại học trên Thế giới,…
Đại học Myongji – trường top 1% Hàn Quốc

Với chất lượng giảng dạy được đánh gia cao nên khá nhiều sinh viên trong và ngoài nước quan tâm. Có khoảng hơn 22,000 sinh viên theo học. 

Đại học Sogang

Đại học Sogang Hàn Quốc được coi là “trái tim” của thủ đô Seoul. Trường nằm trong TOP 4 trường Đại học tốt nhất tại Hàn. Là trường đa ngành hàng đầu ở Hàn Quốc. Trường có tới 27 chuyên ngành đa dạng khác nhau để các bạn có thể lựa chọn theo ý muốn. Là nơi đào tạo rất nhiều nhân tài liên quan đến lĩnh vực kinh tế, chính trị, giải trí. 

Những điểm nổi bật mà trường có được, đó là:

 • Nằm trong top 100 trường Đại học hàng đầu châu Á;
 • Đa dạng ngành nghề (27 ngành);
 • Tỷ lệ sinh viên có việc sau khi ra trường cao (chiếm 98%),..
Đại học Sogang

Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc gia Seoul là một trường đại học công lập chuyên sâu nghiên cứu cấp quốc gia, là ước mơ của rất nhiều sinh viên. Đến nay trường có khoảng 30,000 sinh viên đang theo học và nghiên cứu. Trường cũng đạt được rất nhiều thành tựu vô cùng nổi bật, đó là:

Đại học Quốc gia Seoul
 • Nằm trong top 1 Đại học tốt nhất Hàn Quốc;
 • Top 1 Đại học tốt nhất Seoul;
 • Top 10 Đại học tốt nhất châu Á;
 • TOP 60 Đại học tốt nhất thế giới;
 • Liên kết với 700 trường Đại học trên thế giới;…
 • Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường đạt 100%,..

Đại học Seoul Sirip

Đại học Seoul Sirip là trường công lập khá lâu đời với đào tạo hệ chính quy hệ 4 năm. Trường có khoảng 20.000 sinh viên theo học. Trường còn được tôn vinh là “đại học công đáng tiền nhất” với chiến lược hỗ trợ học phí tốt nhất (ước tính lên đến 70%) nên lấy được sự hài lòng của rất nhiều sinh viên theo học. 

Đại học Seoul Sirip – trường top 1% Hàn Quốc

Là trường đại học có học phí chuyên ngành thấp nhất Seoul, giao động từ 1,022,000 won – 1,400,000 won/ học kỳ. 

Đặc điểm nổi bật mà trường có là:

 • Top 3 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc (không có ngành Y);
 • Top 50 trường Đại học tốt nhất châu Á;
 • Top 7 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc,..

Đại học Yonsei

Trường Đại học Yonsei là 1 trong 3 ngôi trường tốt nhất Hàn Quốc bên cạnh Đại học Quốc gia Seoul và Đại học Korea. Tạo thành bộ ba Bầu trời (SKY) bộ ba ngôi trường mà học sinh Hàn Quốc luôn mơ ước để được vào. Trường này được đánh giá là trường Đại học tốt nhất về các chuyên ngành xã hội & nhân văn, đặc biệt là ngành ngôn ngữ.

Đại học Yonsei

Trường có 2 cơ sở: cơ sở 1 tọa lạc tại thủ đô Seoul & cơ sở 2 tọa lạc tại Wonju thành phố Gangwon.

Trường đạt được những thành tựu nổi bật như:

 • Nằm trong top 3 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc;
 • Top 18 trường Đại học tốt nhất châu Á;
 • Liên kết với 590 trường Đại học trên thế giới,..

Đại học Nữ sinh Ewha

Đại học Nữ Ewha hay còn gọi là Đại học Nữ giới Hoa Lê (Ewha Womans University) là trường đại học tư thục dành riêng cho nữ giới lớn nhất Hàn Quốc và cả thế giới. Đại học Nữ Ewha là trường Đại học đầu tiên và duy nhất tại Hàn Quốc tham gia Chương trình Châu Á của Đại học Havard với tư cách là đối tác chính thức.

Đại học Nữ sinh Ewha – trường top 1% Hàn Quốc

Trường đạt được những thành tựu nổi bật như:

 • Hạng 1 Đại học nữ tốt nhất Hàn Quốc;
 • Top 9 Đại học tốt nhất Hàn Quốc;
 • Liên kết 829 trường Đại học trên thế giới,…

Đại học Chungang

Đại học ChungAng là trường Đại học tư thục hàng đầu Hàn Quốc. Trường có 10 trường Đại học & 16 trường Cao học trực thuộc tại 2 cơ sở : Seoul và Gyeonggi. Trong đó các trường Y, quản trị kinh doanh, sân khấu điện ảnh là nổi bật nhất.

Đại học Chungang

Trường đạt được những thành tựu nổi bật như:

 • Top 1 trường Đại học sân khấu điện ảnh;
 • Top 10 Đại học tốt nhất Hàn Quốc;
 • Top 10 Đại học tốt nhất Seoul;
 • Liên kết 501 trường Đại học trên thế giới,..

Đại học Kookmin

Đại học Kookmin nổi tiếng nhất với ngành Kinh doanh và kỹ thuật ô tô. Đặc biệt ngành kinh doanh có hệ tiếng anh 100% cho du học sinh quốc tế. Tính đến nay trường có khoảng 23.000 sinh viên theo học.

Đại học Kookmin

Trong suốt quá trình thành lập, Đại học Kookmin có nhiều thành tựu nổi bật:

 • Nằm trong top 22 đại học tốt nhất Hàn Quốc;
 • Top 16 Đại học tốt nhất thủ đô Seoul,..

Đại học Nữ sinh Sungshin

Trường đại học Nữ Sungshin bao gồm 10 trường đại học và 5 trường sau đại học với tổng số sinh viên khoảng 13.000 sinh viên. Là ngôi trường đầu tiên sáp nhập trường cao đẳng điều dưỡng của một bệnh viện quốc gia.

Đại học Nữ sinh Sungshin

Trong suốt quá trình thành lập, Đại học Nữ sinh Sungshin đã có nhiều thành tựu nổi bật:

 • Top 3 trường Đại học nữ sinh tốt nhất Hàn Quốc;
 • Top 5 Đại học ngành làm đẹp;
 • Top 20 trường tốt nhất Seoul,…

Đại học Hongik

Đại học Hongik hiện là một trong những trường Đại học tổng hợp số 1 về khối ngành Nghệ thuật và Thiết kế tại Hàn Quốc. Trường có 4 cơ sở: Seoul, Daehak-ro, Sejong và Hwaseong. Tổng số sinh viên theo học tại trường hiện có khoảng 21,700 sinh viên. Xung quanh trường có rất nhiều nhà hàng, tiệm cà phê, quán rượu có thiết kế độc đáo và cá tính. Giúp nâng cao trải nghiệm của sinh viên trong quá trình học tập và sinh hoạt.

Đại học Hongik

Trường Đại học Hongik có nhiều thành tựu nổi bật như:

 • Hạng 1 Đại học về Nghệ thuật & Thiết kế;
 • Top 2 Đại học tư thục cấp học bổng;..

Khu vực Busan (1 trường)

Đại học Kosin

Đại học Kosin là 1 trường Đại học tổng hợp với 23 chuyên ngành khác nhau liên quan đến kinh tế, y tế, giáo dục, ngôn ngữ… Đặc biệt chuyên ngành y tế và điều dưỡng được đánh giá cao cả trong và ngoài nước. 

Đại học Kosin

Trường nằm trong top 14 trường Đại học tốt nhất Busan và liên kết với 75 trường Đại học trên thế giới. Trường có quy mô lớn với 3 cơ sở chính: Yeongdo, Songdo, Cheonan. Trường còn có bệnh viện riêng mang tên Bệnh viện Kosin University Gospel. 

Khu vực Gwangju (1 trường)

Đại học Gwangju

Trường Đại học Gwangju được đánh giá là trường có chất lượng đào tạo uy tín nhất tại khu vực Honam. Trường đạt top 5 trường Đại học tốt nhất Gwangju. Thế mạnh của trường là đào tạo các ngành về Công nghệ thông tin, đang rất thu hút sinh viên trong nước và quốc tế theo học.

Đại học Gwangju

Khu vực Gyeonggi (4 trường)

Đại học Dankook

Đại học Dankook được xếp hạng trong top 5 trường Đại học có quy mô lớn nhất Hàn Quốc. Trường có 2 cơ sở: Jukjeon ở thành phố Yongin, tỉnh Gyeonggi và Cheonan ở thành phố Cheonan, tỉnh Chungnam. Trường đào tạo khá nhiều ngành nghề, có tổng cộng 95 khoa ngành đào tạo tại trường. 

Đại học Dankook

Đại học Seoul Theological

Trường được thành lập hơn 100 năm, thuộc trường top 1% Hàn Quốc. Các Chuyên ngành chính được đào tạo của trường: Thần học, Phúc lợi xã hội, Sư phạm mầm non, Ngôn ngữ Anh, Pháp, Nhật, Âm nhạc,…Đặc biệt, đối với ngành Thần học trường đạt top 5 về lĩnh vực này ở Gyeonggi.

Đại học Seoul Theological – trường top 1% Hàn Quốc

Đại học Nghiên cứu Thần học và Truyền giáo châu Á (ACTS)

Đại học Nghiên cứu Thần học và Truyền giáo Asia là cơ sở nghiên cứu và đào tạo ra những nhà lãnh đạo Kito giáo toàn cầu. Hiện nay, trường đã chào đón 581 sinh viên quốc tế đến từ 47 quốc gia. Vì là trường thần học nên các chuyên ngành của trường khá hạn chế, bao gồm: Ngành Thần học; Ngành nghiên cứu văn hóa và phúc lợi xã hội; Ngành Giáo dục và khuyên dạy Kito giáo; Ngành Nghiên cứu tiếng Anh và toàn cầu; Ngành Nghiên cứu tiếng Trung.Vì là trường thần học nên các chuyên ngành của trường khá hạn chế, bao gồm: Ngành Thần học; Ngành nghiên cứu văn hóa và phúc lợi xã hội; Ngành Giáo dục và khuyên dạy Kito giáo; Ngành Nghiên cứu tiếng Anh và toàn cầu; Ngành Nghiên cứu tiếng Trung.

Đại học Nghiên cứu Thần học và Truyền giáo châu Á (ACTS)

Đại học Hansei

Đại học Hansei là ngôi trường tư thục được thành lập hơn 60 năm với khoảng 4000 sinh viên theo học. Tuy với quy mô nhỏ nhưng chất lượng giáo dục của trường không hề kém mà lại rất tốt. Trường đã được nhận giải thưởng đại học chuyên ngành kiểu mẫu do Bộ Giáo dục, khoa học và công nghệ trao tặng năm 2005. Ngoài ra, trường còn liên kết với 70 trường Đại học trên thế giới. 

Đại học Hansei

Đại học Hanyang (ERICA)

Đại học Hanyang là một trường đại học tư nhân ở Hàn Quốc. Là trường đầu tiên đào tạo về kiến trúc và kỹ thuật ở Hàn Quốc. Trường còn có những thành tựu nổi bật như:

Đại học Hanyang (ERICA)
 • Xếp hạng số 1 về số lượng cựu sinh viên đang giữ chức vụ CEO tại các công ty, doanh nghiệp liên doanh (2015)
 • Xếp thứ 155 Đại học tốt nhất thế giới (2017)

Khu vực Gangwon (1 trường)

Đại học Yonsei (Wonju) – cơ sở phụ

Hiện tại ngôi trường này được đánh giá là trường Đại học tốt nhất về các chuyên ngành xã hội & nhân văn, đặc biệt là ngành ngôn ngữ. Đây là cơ sở 2 của trường Đại học Yonsei. Tham khảo mục 6.

Đại học Yonsei (Wonju) – cơ sở phụ

Khu vực Daejeon (1 trường)

Đại học Mokwon

Đại học Mokwon thuộc TOP 6 Đại học tốt nhất thành phố Daejeon. Trường liên kết với 88 trường đại học, trong đó có Việt Nam (Đại học Dalat, Đại học mở Tp.HCM, Đại học khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội, Đại học Nguyễn Tất Thành).

Đại học Mokwon

Khu vực Chungcheong Nam (1 trường)

Đại học Chungwoon

Đại học Chungwoon được Bộ Giáo dục & Phát triển nguồn nhân lực đề cử là một trong những trường đại học xuất sắc về cải cách giáo dục. Trường Đại học Chungwoon có 2 cơ sở: Cơ sở chính tọa lạc tại thành phố Hongseong thuộc tỉnh Chungcheongnam (cách Seoul 150km); cơ sở 2 nằm tại thành phố Incheon (cách Seoul 50km). Những thành tựu nổi bật của trường, đó là:

Đại học Chungwoon
 • Trường lọt top 3 trường Đại học Hàn Quốc có khoa Việt Nam học
 • Top 10 Đại học tốt nhất Chungcheongnam

Khu vực Gyeong Sang Buk (1 trường)

Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH)

Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH) là trường đại học nghiên cứu đầu tiên của Hàn Quốc, được thành lập hơn 30 năm, nằm trong trường top 1% Hàn Quốc. Trường được bình chọn đứng đầu bảng xếp hạng “100 Under 50 Young Universities” theo Times Higher Education. Những thành tựu nổi bật của trường:

Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH)
 • Nằm trong top 6 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc
 • Top 28 trường Đại học tốt nhất thế giới

Trên đây là danh sách các trường top 1% Hàn Quốc hệ Đại học và lợi ích khi đăng ký chọn các trường này. Hy vọng sẽ giúp đưa ra quyết định phù hợp để chọn trường tốt nhất cho mình. Chúc các bạn thành công!