Tổng hợp những điều kiện để đi du học Đài Loan 2021 chi tiết nhất

Tổng hợp những điều kiện du học Đài Loan 2021 chi tiết nhất

Hiện nay với sự mở cửa của chính sách ngoại giao, có khá nhiều bạn trẻ lựa chọn hình thức đi du học tự túc và với những mục đích khác nhau tại rất nhiều các quốc gia trên thế giới. Đi du học Đài Loan đang được các bạn trẻ hiện nay quan tâm và lựa chọn bởi môi trường học tập thân thiện, chất lượng đào tạo vượt trội với nhiều cơ hội đạt học bổng của các trường đại học ở đây. Cùng NetVietcms tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan về những điều kiện du học Đài Loan.

Tổng hợp những điều kiện để đi du học Đài Loan 2021 chi tiết nhất
Du học Đài Loan – tổng hợp những điều kiện để đi du học Đài Loan năm 2021.

1. Một số yêu cầu chung du học Đài Loan

Ngoài những quốc gia dẫn đầu về nền giáo dục trên thế giới với chi phí học tập khá đắt đỏ mà không phải ai cũng có điều kiện du học Đài Loan, thì hiện nay các quốc gia Châu Á cũng được coi là sự lựa chọn tốt như Trung Quốc, Singapore…

Giới thiệu chung về du học Đài Loan

Đều là quốc gia phương Đông, có sự giao thoa về văn hóa khá tương đồng bởi vậy Việt Nam và Đài Loan không có quá nhiều sự khác biệt. Do được chú trọng đầu tư về giáo dục, đào tạo nhân tài để phát triển đất nước, Đài Loan đã trở thành cường quốc kinh tế có nền giáo dục được đánh giá cao tại khu vực và trên thế giới. 

Theo như kết quả xếp hạng của QS Ranking năm 2018, 09 trường đại học Đài Loan nằm trong top 400 trường tốt nhất thế giới. Đài Loan với rất nhiều điều kiện tốt để sinh viên Việt Nam lựa chọn đến học tập: cơ sở hạ tầng giao thông, y tế rất tốt, môi trường học tập thân thiện, chất lượng đào tạo tốt, chi phí thấp. 

Ngoài ra còn có cơ hội làm thêm với mức thu nhập khá, khả năng thành thạo hai ngôn ngữ tiếng Trung và tiếng Anh. Điều kiện để xin học bổng tại Đài Loan không khó, dễ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Đó là những lý do để sinh viên Việt Nam lựa chọn Đài Loan là điểm đến để học tập.

Vậy điều kiện để du học Đài Loan năm 2021 gồm những gì?

Liệu có phải chỉ cần có tài chính tốt thì con em chúng ta có thể du học ở nước ngoài? Thực chất, vấn đề tài chính là một yếu tố quan trọng trong tiến trình du học. Tuy nhiên, để được nhận vào học ở nước ngoài, sinh viên cần đáp ứng được các điều kiện để đi du học đài loan 2021 về kết quả học tập, trình độ ngoại ngữ hay phải vượt qua vòng phỏng vấn… 

Tổng hợp những điều kiện để đi du học Đài Loan 2021 chi tiết nhất
Vậy điều kiện để du học Đài Loan năm 2021 gồm những gì?

Kết quả học tập:

Kết quả học tập là điều kiện để đi du học đài loan 2021 quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Cụ thể như sau:

 • Đây là một trong những điều kiện cần và đủ của tất cả các trường đại học ở Đài Loan để đảm bảo chất lượng giáo dục đầu vào
 • Để được du học tại Đài Loan, bắt buộc học sinh Việt Nam phải tốt nghiệp trung học và có kết quả chung bình 3 năm học cấp 3: lớp 10,11,12 đạt tối thiểu 6.0 trở lên
 • Ngoài ra, tùy thuộc vào chuyên ngành đào tạo mà sẽ có thêm những yêu cầu khác nhau.

Năng lực ngoại ngữ:

Năng lực về ngoại ngữ là một trong những điều kiện để đi du học đài loan 2021:

 • Đối với chuyên ngành tiếng Trung: 
 • Yêu cầu tốt nghiệp THPT, điểm học bạ trung bình 6.0 trở lên. 
 • Yêu cầu chứng chỉ tiếng Hoa: TOCFL cấp 1 trở lên.
 • Đối với hệ Đại học: 
 • Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình từ 6.0 trở lên. 
 • Đăng ký du học Đài Loan bằng tiếng Anh: đòi hỏi trình độ TOEIC phải đạt 550 điểm hoặc IELTS/TOEFL tương đương. 
 • Đăng ký du học Đài Loan bằng tiếng Trung: Yêu cầu TOCFL cấp độ 3 trở lên.
 • Đối với hệ Thạc sĩ/Tiến sĩ
 • Tốt nghiệp Đại học/Thạc sĩ: Điểm trung bình tối thiểu là 6.5
 • Du học Đài Loan bằng tiếng Anh: Điểm TOEIC 600 – 700  hoặc  IELTS/TOEFL tương đương
 •  Du học Đài Loan bằng tiếng Trung: TOCFL cấp độ 4 trở lên.

Năng lực tài chính:

Tài chính là yếu tố quan trọng và cũng là một trong những điều kiện để đi du học đài loan 2021:

Giống như các quốc gia khác, việc chứng minh tài chính là điều bắt buộc khi du học Đài Loan và là điều kiện để đi du học đài loan 2021. Bạn cần phải chứng minh được năng lực tài chính của bản thân hoặc của cha mẹ. Liệu có đủ để chi trả cho các khoản chi phí học tập, sinh hoạt kéo dài trong suốt quá trình học tại Đài Loan hay không.

Giấy tờ chứng minh tài chính bao gồm: sổ tiết kiệm, giấy sở hữu nhà đất (bản sao và bản chính), giấy tờ khác chứng minh được thu nhập hàng tháng của bản thân hoặc của người bảo trợ. Trường hợp giấy tờ nhà đất không do bản thân đứng tên mà do cha mẹ đứng tên thì phải chứng minh được mối quan hệ giữa người đứng tên với du học sinh.

Giấy khám sức khỏe (form Trung)

Tất cả du học sinh quốc tế muốn được nhập cảnh vào Đài Loan cần phải có giấy khám sức khỏe (form Trung) trong vòng 3 tháng gần nhất, được cấp tại các bệnh viện chỉ định. Đây là một trong những điều kiện để đi du học đài loan 2021.

2. Một số loại học bổng du học Đài Loan

Tổng hợp những điều kiện để đi du học Đài Loan 2021 chi tiết nhất
Chính phủ và các trường Đại học Đài Loan có rất nhiều loại học bổng hấp dẫn

Để thu hút du học sinh quốc tế đến nhập học, hàng năm Chính phủ và các trường Đại học Đài Loan có rất nhiều loại học bổng hấp dẫn: từ 40% đến 70%, thậm chí là học bổng toàn phần miễn 100% học phí cho những du học sinh có ưu tú, có thành tích học tập tốt. 

Có 4 loại học bổng phổ biến nhất khi du học Đài Loan mà bạn cần biết và rất có thể phù hợp với bạn:

Học bổng chính phủ Đài Loan được cấp bởi Bộ Giáo dục Đài Loan (MOE)

Với mục đích gắn kết, giao lưu văn hóa và cùng nhau phát triển kinh tế – xã hội giữa Việt Nam và Đài Loan, Chính phủ Đài Loan đã thành lập quỹ học bổng Đài Loan. Quỹ học bổng này hướng đến những sinh viên ưu tú của Việt Nam, khuyến khích sang tham gia học tập tại Đài Loan. Đây là loại học bổng được nhiều du học sinh hướng tới nhất.

Bộ giáo dục Đài Loan (MOE) có những chế độ đãi ngộ cho từng du học sinh khi tham gia chương trình học cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ như sau:

 • Hỗ trợ học phí và chi phí khác (bao gồm phí học phần và các loại phí căn bản): 
 • Mỗi kỳ học, sinh viên được hỗ trợ trong khoảng 40,000 Đài tệ (tương đương 1,2 90 USD), nếu vượt quá 40,000 Đài tệ, sinh viên sẽ phải đóng khoản chênh lệch cho trường đang theo học.
 • Chi phí khác không được hỗ trợ từ học bổng: các chi phí sinh hoạt như nhà ở, internet, mua bảo hiểm, các chi phí ứng trước của nhà trường để tổ chức hoạt động ngoại khóa cho sinh viên, chi phí hướng dẫn trong quá trình làm luận văn.
 • Hỗ trợ sinh hoạt phí: 
 • Số tiền hỗ trợ sinh viên Đại Học mỗi tháng là 15,000 Đài tệ (khoảng 500 USD)
 • Đối với thạc sĩ và tiến sĩ sẽ nhận được 20,000 Đài tệ mỗi tháng (khoảng 670 USD).
 • Tiêu chí để đánh giá: Chủ yếu dựa vào kết quả học tập, thành tích học tập, trình độ ngoại ngữ, thư giới thiệu và khả năng ngoại ngữ khi phỏng vấn.

Các loại học bổng từ trường

Tất cả các trường đại học Đài Loan đều cung cấp học bổng cho sinh viên mới nhập học, mức học bổng sẽ phụ thuộc vào bằng tiếng Trung TOCFL hoặc tiếng Anh mà bạn có. Tuy nhiên, bạn cần phải đáp ứng được điều kiện để đi du học đài loan 2021.

 • Đối với kỳ học đầu tiên/năm đầu tiên: hầu hết các trường của Đài Loan sẽ áp dụng mức học bổng là miễn từ 50% toàn bộ học phí, có thể kèm theo trợ cấp hàng tháng cho từng loại học bổng (trừ một số trường)
 • Kỳ học thứ 2/năm thứ 2: mức học bổng sẽ được tăng thêm hoặc giảm xuống tùy thuộc vào thành tích học tập của sinh viên.

Học bổng từ các quỹ Taiwan ICDF

“Học bổng đào tạo sinh viên quốc tế” thuộc Quỹ phát triển hợp tác quốc tế Đài Loan (ICDF). Taiwan ICDF cung cấp 185 suất học bổng đại học, thạc sĩ và tiến sĩ cho 20 trường đại học Đài Loan với 31 chương trình học trong các lĩnh vực như: nông nghiệp, công nghiệp, y học…

 • Bao gồm: miễn phí toàn bộ học phí, phí hướng dẫn làm khóa luận, tài liệu học, phí tín dụng và bảo hiểm, vé khứ hồi (China airline), ký túc xá.
 • Trợ cấp sinh hoạt phí hàng tháng
 • Cử nhân: 12.000 Đài tệ
 • Thạc sĩ: 15.000 Đài tệ
 • Tiến sĩ: 17.000 Đài tệ
 • Yêu cầu của học bổng là trường đăng ký phải nằm trong danh sách đối tác của Quỹ Taiwan ICDF và bạn chỉ có thể đăng ký học bổng cho một chương trình học duy nhất.

Học bổng tiếng Hoa

 • Bộ Giáo dục Đài Loan đặc biệt lập ra học bổng tiếng Hoa dành cho sinh viên Việt Nam. Học bổng này nhằm khuyến khích các sinh viên sang học tiếng Hoa, thúc đẩy việc giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa hai nước.
 • Số tiền học bổng mỗi tháng mà sinh được nhận là 25,000 Đài tệ (tương đương 840 USD). Sinh viên muốn nhận học bổng phải học tại các trung tâm tiếng Hoa thuộc trường Đại học theo quy định Bộ Giáo dục Đài Loan. 
 • Dựa vào thời gian lên lớp và thành tích học tập thì trước ngày 10 hàng tháng, trung tâm sẽ phát tiền học bổng cho sinh viên. Chỉ duy nhất tháng học bổng đầu, phải sang Đài Loan từ 1 hoặc 2 tháng thì Bộ Giáo dục Đài Loan mới phát học bổng.

Ngoài ra còn có học bổng chính phủ Việt Nam

Đối tượng áp dụng loại học bổng này là giảng viên, công viên chức Nhà nước. Tuy nhiên, hiện tại Chính phủ Việt Nam đã dừng việc cấp học bổng cho du học sinh đi Đài Loan theo chương trình 322, Học bổng Mekong để chuyển hướng sang quốc gia khác.Cùng với đó, bạn cần phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện để đi du học đài loan 2021.

3. Điều kiện du học Đài Loan 2021 cụ thể như thế nào

Du học Đài Loan được chia làm hai trường hợp là du học để học tiếng và du học để học trình độ Đại học và sau Đại học. Trong mỗi trường hợp đều có những yêu cầu bắt buộc. Cụ thể điều kiện để đi du học đài loan 2021 như sau:

Tổng hợp những điều kiện để đi du học Đài Loan 2021 chi tiết nhất
Điều kiện để đi du học đài loan 2021 khác nhau tùy theo hình thức

Du học để học tiếng Hoa

Đối với du học tiếng Hoa, cần đáp ứng các điều kiện du học Đài Loan 2021 như sau:

 • Tốt nghiệp THPT không quá 4 năm.
 •  Là sinh viên đang hoặc đã tốt nghiệp chương trình bậc Trung cấp, Cao Đẳng, Đại học.
 • Điểm học bạ trung bình mỗi năm cấp 3 từ 6.0 trở lên.
 • Đạt chứng chỉ TOCFL cấp độ 1 trở lên (tiếng Hoa) hoặc TOEIC: 350 (tiếng anh). Trong đó, giấy chứng nhận trình độ tiếng Hoa TOCFL do bộ giáo dục Đài Loan, trường Đại Học Khoa học Xã hội Nhân văn TP. HCM hoặc Đại học Sư phạm TP. HCM cấp.
 • Miễn ngoại ngữ đối với những sinh viên chuyên ngành học ít nhất 1 năm tại trường đại học KHXH&NV, đại học Sư Phạm và có điểm trung bình môn từ 6,0 trở lên.

Du học trình độ Đại học

Du học trình độ Đại học cần đáp ứng một số điều kiện du học Đài Loan 2021 cụ thể:

 • Tốt nghiệp THPT không quá 4 năm.
 • Điểm học bạ trung bình năm cấp 3 tối thiểu từ 6,5 điểm trở lên
 • Đối tượng học đại học với chương trình học tiếng Hoa năm đầu tiên cũng phải có giấy chứng nhận tiếng Hoa TOCFL cấp độ 3 trở lên.
 • Trình độ tiếng Anh: TOEFL: 385 điểm, IELTS: 3.0 trở lên hoặc TOEIC: 375 trở lên.

Du học trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ

Điều kiện du học Đài Loan 2021 theo diện thạc sĩ và tiến sĩ như sau:

 • Đã tốt nghiệp trình độ đại học tại Việt Nam.
 • Điểm học bạ đại học trung bình mỗi năm từ 6.0 trở lên.
 • Đạt chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL cấp độ 4 trở lên, hoặc chứng chỉ tiếng anh IELTS: 6.0 trở lên, tùy theo ngành học hoặc yêu cầu của trường.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ hữu ích cho bạn về điều kiện du học Đài Loan 2021 sắp tới. Chúc bạn thành công!