Tại sao nên chọn du học đài loan ngắn hạn và một số kinh nghiệm

Tại sao nên chọn du học đài loan ngắn hạn và một số kinh nghiệm

Đài Loan là điểm đến vô cùng lý tưởng của đông đảo du học sinh quốc tế và Việt Nam. Và một trong những chương trình được nhiều người lựa chọn là du học Đài Loan ngắn hạn. Vậy chương trình này có đặc điểm gì nổi bật? Kinh nghiệm du học cụ thể như thế nào? Trong bài viết này, Netvietcms  sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Du học Đài Loan ngắn hạn là gì?

Du học Đài Loan ngắn hạn cung cấp cho bạn những chương trình học văn hóa kết hợp ngôn ngữ từ 3 đến 8 tuần. Đây được xem là hình thức vô cùng hấp dẫn cũng như nhịp độ nhanh. Đồng thời nội dung sẽ được điều chỉnh tùy theo nhu cầu của các tổ chức hoặc gia đình khác nhau. Sau các giờ học vất vả, bạn cùng với những người thân yêu sẽ có cơ hội du ngoạn đến những địa điểm nổi tiếng tại Đài Loan xinh đẹp. 

Tại sao nên chọn du học đài loan ngắn hạn và một số kinh nghiệm
Du học Đài Loan ngắn hạn là hình thức vô cùng hấp dẫn

Tại sao nên chọn du học Đài Loan ngắn hạn?

Tại sao nên chọn du học Đài Loan ngắn hạn? Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời nhé!

Môi trường giáo dục Đài Loan chất lượng cao

Một trong những lý do giúp Đài Loan trở thành địa điểm du học lý tưởng của các du học sinh quốc tế và Việt nam là môi trường giáo dục. Ở thời điểm hiện nay có đến hơn 100 tổ chức về giáo dục đại học nằm ở hòn đảo này. 

Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục đào tạo của Đài Loan được đánh giá rất cao. Một số trường đại học nằm trong top đầu của thế giới. Cùng với đó là các ngành đào tạo dễ dàng xin việc như: ngành điện, kỹ sư, quản trị kinh doanh, công nghệ sinh học,… Bởi vậy, không có gì ngạc nhiên khi Đài Loan thu hút đông đảo sinh viên Việt Nam và quốc tế đến học tập và sinh sống. Đồng thời tất cả trường gồm cả những tổ chức giáo dục đại học thông thường chủ yếu vào công nghệ và dạy nghề. Điều này liên quan trực tiếp đến việc làm phù hợp với nhu cầu về nguồn lao động. 

Tại sao nên chọn du học đài loan ngắn hạn và một số kinh nghiệm
Môi trường giáo dục Đài Loan chất lượng cao

Hệ du học Đài Loan khá đa dạng cũng như thời gian học tập sẽ có phần khác nhau. Thời gian với hoạt động giáo dục đại học là 4 năm. Từ 1 đến 4 năm với cấp học Thạc Sĩ và từ 2 đến 7 năm là Tiến Sĩ. Đặc biệt, du học ngắn hạn tại Đài Loan là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh. Thời gian chỉ kéo dài khoảng mấy tháng mang đến cho sinh viên rất nhiều trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua. 

Chi phí du học ngắn hạn Đài Loan hợp lý

So với một số địa điểm khác trên thế giới và trong khu vực thì du học Đài Loan ngắn hạn có chi phí hợp lý. Hơn nữa, nếu như bạn xin được học bổng thì quá trình du học sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp

Đến với Đài Loan, bạn cũng sẽ dễ dàng tìm được việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp. Theo số liệu thống kê của Bộ kế hoạch đầu tư Việt Nam vào năm 2015, Đài Loan thuộc top 4 trong số quốc gia với những dự án đầu tư vào nước ta. Điều này thấy được cơ hội việc làm rộng mở cho các sinh viên đang có ý định du học tại Đài Loan và về nước.

Chính sách học bổng của Đài Loan rất tốt

Học bổng du học Đài Loan ngắn hạn vô cùng phong phú. Bên cạnh đó, chính phủ cũng đã có các chính sách nhằm khuyến khích và hỗ trợ sinh viên quốc tế học tiếng Hoa. Cùng với đó là học bổng hấp dẫn và điều kiện để xin được không quá khó khăn. Tùy theo năng lực của bản thân để bạn lựa chọn mức học bổng phù hợp. Nếu như sinh viên càng giỏi thì học bổng nhận được sẽ càng cao.

Để nhận được học bổng du học Đài Loan ngắn hạn, ứng viên cần phải đáp ứng được một số điều kiện như sau:

  • Ứng viên phải là người nước ngoài và tốt nghiệp trung học phổ thông. 
  • Phải có bằng tốt nghiệp hoặc sau trung học và học bạ loại xuất sắc
  • Yêu cầu về mặt đạo đức phải có phẩm chất tốt.

Nội dung của khóa du học Đài Loan ngắn hạn

Đến với Đài Loan du học theo hình thức ngắn hạn, sinh viên sẽ được trải nghiệm 2 nội dung chính của khóa học. Cụ thể như sau:

Tại sao nên chọn du học đài loan ngắn hạn và một số kinh nghiệm
Khóa du học Đài Loan ngắn hạn bao gồm 2 nội dung

Lớp học tiếng Trung

Đối với nội dung về lớp học tiếng Trung, sinh viên sẽ được chia thành những lớp học tùy theo khả năng. Cùng với đó là cách tiếp cận ngôn ngữ khác nhau để được sắp xếp vào các lớp phù hợp. Đồng thời, sinh viên sẽ được tham gia vào những hoạt động ngoại khóa nhằm phục vụ cho quá trình học tập diễn ra tốt nhất. Có thể kể đến như: du ngoạn chợ đêm, tham quan chợ truyền thống hay chuyến đi đến bảo tàng,…

Du lịch Đài Loan kết hợp học tiếng Trung

Bên cạnh lớp học tiếng Trung, sinh viên cũng được tham gia vào những hoạt động nhân văn, du ngoạn khác nhau. Việc này được tổ chức vào mỗi cuối tuần kết hợp với những chuyến đi tìm hiểu lịch sử, nhân loại và du ngoạn. Chính vì vậy, sinh viên sẽ có thêm rất nhiều kiến thức và trải nghiệm liên quan đến văn hóa của Đài Loan. Ngoài ra, quá trình tiếp xúc với người bản địa, bạn cũng sẽ cảm nhận được sự ấm áp cũng như lòng hiếu khách mà hòn đảo này mang đến.

Một số chương trình du học Đài Loan ngắn hạn

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhóm sinh viên du học Đài Loan ngắn hạn, chương trình cũng được kết hợp với các chuyến tham quan nhân văn. Tài liệu giảng dạy cũng được điều chỉnh theo tính năng cụ thể như sau:

Tài liệu dạy liên quan đến cuộc sống: Theo đó, sách giáo khoa được biên soạn rất phù hợp với thực tiễn. Đồng thời giúp cho những du khách lần đầu tiên đến với Đài Loan hiểu và dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống nơi đây.

Các hoạt động lớp học hỗ trợ trải nghiệm về văn hóa: Rất nhiều hoạt động cũng như bài tập nhỏ được đi kèm với nội dung của khóa học. Từ đó giúp cho sinh viên có những trải nghiệm văn hóa thật sự có giá trị.

Tại sao nên chọn du học đài loan ngắn hạn và một số kinh nghiệm
Các hoạt động lớp học du học Đài Loan ngắn hạn hỗ trợ trải nghiệm về văn hóa

Các lớp lớn sẽ hướng dẫn nhóm nhỏ: Thông qua những người hướng dẫn trưởng, sinh viên nhận được bài học chính, nội dung khóa học. Tiếp đến, bạn sẽ được thực hành với các nhóm và bài tập nhỏ. Đồng thời là những hướng dẫn liên quan đến chuyên ngành giúp sinh viên có trải nghiệm sinh động và vô cùng hiệu quả.

Dạy kèm sinh viên sau giờ học: Trong quá trình học, sinh viên sẽ được giao các bài tập về nhà. Và gia sư là những người có thể giúp bạn sau giờ học hiệu quả. 

Một số kinh nghiệm khi du học Đài Loan ngắn hạn

Cho dù du học ở địa điểm nào đi chăng nữa thì bạn cần phải bỏ túi cho mình một số kinh nghiệm khác nhau. Điều này sẽ giúp sinh viên không cảm thấy bỡ ngỡ và thuận lợi hơn trước khi du học ngắn hạn tại Đài Loan.

Kinh nghiệm về việc chọn trường

Đầu tiên phải kể đến kinh nghiệm trong việc lựa chọn trường để học. Theo đó, mỗi trường ở Đài Loan sẽ có những chỉ tiêu để xét tuyển riêng tùy thuộc vào quỹ học bổng và danh tiếng của trường. Mặc dù vậy, việc bạn lựa chọn trường nào chủ yếu là ngành học mà bạn muốn đăng ký, chi phí về tài chính cũng như dự định trong tương lai. 

Hơn nữa, việc lựa chọn trường phù hợp và nhận được một suất học bổng là yếu tố rất quan trọng. Đồng thời cũng là nguồn động lực giúp bạn chinh phục được tri thức và hướng đến mục tiêu tương lai của mình. 

Tại sao nên chọn du học đài loan ngắn hạn và một số kinh nghiệm
Lựa chọn trường du học Đài Loan phù hợp

Chuẩn bị giấy tờ và thủ tục cần thiết

Giấy tờ để xin học bổng du học đài loan ngắn hạn đơn giản và không phức tạp như thủ thủ tục xin visa. Không những vậy, một số trường đại học ở Đài Loan còn cho phép đăng ký học theo hình thức online. Sau đó, khi sang học tập mới cần mang theo bản chính để đối chiếu. 

Tuy nhiên, thủ tục xin du học Đài Loan không quá khó khăn nhưng cũng không hề dễ. Từ năm 2016, quá trình xin visa để du học Đài Loan được siết chặt hơn. Họ có thể đánh trượt hồ sơ của bạn vì bất cứ lý do gì. Bởi vậy, sinh viên cần chú ý tham khảo những kinh nghiệm của người đi trước. Hoặc tìm đến những trang chia sẻ bí quyết du học Đài Loan như https://netvietcms.com/. Chắc chắn con đường đến với hòn đảo xinh đẹp này của bạn sẽ rộng mở hơn bao giờ hết.

Chuẩn bị hành lý đầy đủ

Rất nhiều người đang thắc mắc liệu học Đài Loan ngắn hạn cần mang theo những hành lý gì? Dưới đây là những vật dụng bạn cần phải mang cho quá trình du học của mình nhé!

Đồ dùng hàng ngày

Bạn không nên mang theo quá nhiều vì sẽ cồng kềnh và khó di chuyển. Mặc dù giá thành sẽ đắt hơn rất nhiều so với ở Việt Nam nhưng chất lượng luôn được đảm bảo. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chuẩn bị một ít đồ để phòng thân nếu như sang đến nơi vào lúc nửa đêm và không thể sắm đồ.

Quần áo

Thời tiết ở Đài Loan và Việt Nam khá tương đồng. Bởi vậy, bạn có thể chuẩn bị cho mình một ít quần áo để mặc trong thời gian đầu khi đến nơi đây. Sau khi đã quen với đường xá thì hãy lượn lờ sở hữu những món đồ với giá rất tốt. Hơn nữa, nếu du học Đài Loan ngắn hạn thì thời gian cũng không quá lâu nên bạn không cần phải mang quá nhiều.

Tại sao nên chọn du học đài loan ngắn hạn và một số kinh nghiệm
Chuẩn bị một số vật dụng cần thiết khi du học Đài Loan

Dụng cụ học tập và giấy tờ cá nhân

Khi đến Đài Loan, bạn cần phải tiến hành làm thẻ cư trú, thẻ sinh viên và giấy khám sức khỏe. Lưu ý, ảnh thẻ cần phải được chụp dựa trên tiêu chuẩn tại Đài Loan nên bạn cần phải làm theo hướng dẫn và rửa ảnh trước khi đến để tiết kiệm được tối đa chi phí.

Máy tính

Tùy theo nhu cầu học tập của mình để bạn có thể mua máy ở Đài Loan. Giá cả ở đây mềm hơn chút. Tuy nhiên, bạn cần phải mua bản quyền các ứng dụng cơ bản nhất mà nước ta hoàn toàn miễn phí như: word, excel,… Mặc dù vậy, chế độ bảo hành và hậu đãi tại Đài Loan là điều bạn không cần phải lo lắng.

Du học Đài Loan ngắn hạn đang là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế và Việt Nam. Thời gian học tập nhanh chóng cùng với các hoạt động vô cùng bổ ích chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều sau khi kết thúc khóa học. Hy vọng những thông tin từ bài viết trên đây bạn đã bỏ túi kiến thức hữu ích về chương trình du học vô cùng hấp dẫn này nhé!