Bí quyết du học Đài loan ngành du lịch khách sạn không thể bỏ qua

Bí quyết du học Đài loan ngành du lịch khách sạn không thể bỏ qua

Đài Loan sở hữu nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, nền kinh tế phát triển, giáo dục chất lượng, chuyên nghiệp. Đồng thời, chi phí học tập rẻ hơn nhiều so với những đất nước phát triển khác. Đài Loan được xem là địa điểm thích hợp để học ngành Quản trị Du lịch của nhiều du học sinh hiện nay. Cùng tham khảo những chia sẻ từ Netvietcms bên dưới để có thêm những thông tin cần thiết khi lựa chọn du học ngành Du lịch tại Đài Loan.

Bí quyết du học Đài loan ngành du lịch khách sạn không thể bỏ qua
Du học đài loan ngành du lịch khách sạn được nhiều người lựa chọn

1. Tại sao nên lựa chọn du học đài loan ngành du lịch khách sạn

Du học đài loan ngành du lịch khách sạn đang được nhiều người lựa chọn hiện nay. Vậy tại sao?

Tiềm năng phát triển của du học đài loan ngành du lịch khách sạn

Một quốc gia có nền kinh tế phát triển thì đồng nghĩa du lịch cũng không hề thua kém. Với xu thế toàn cầu hóa, Quản trị Du lịch – “công nghiệp không khói” rất giàu tiềm năng để phát triển trong tương lai. Đây là ngành học được các quốc gia “săn đón” nhiều nhất, thu hút số lượng lớn sinh viên theo học mỗi năm. Sau khi ra trường, có nhiều cơ hội việc làm trong các doanh nghiệp du lịch lớn, khách sạn, nhà hàng đẳng cấp quốc tế với mức lương hấp dẫn và các chế độ đãi ngộ hợp lý. 

Hiện nay Việt Nam đang trở thành điểm đến không thể bỏ qua đối với các khách du lịch trong nước cũng như quốc tế. Với lượng khách tăng đều hàng năm thì nhu cầu sử dụng dịch vụ cũng rất lớn. Nhân lực do các trường đào tạo trong nước chỉ đáp ứng 40% toàn ngành. Theo học ngành Quản trị Du lịch tại Đài Loan được rất nhiều du học sinh Việt Nam chọn lựa bởi những lý do sau:

Bí quyết du học Đài loan ngành du lịch khách sạn không thể bỏ qua
Tiềm năng phát triển của du học đài loan ngành du lịch khách sạn rất lớn

Lý do nên chọn du học ngành du lịch ở đài loan

Có rất nhiều lý do trả lời cho câu hỏi tại sao nên chọn du học ngành du lịch ở đài loan. Cụ thể như sau:

 • Có sự giao thoa văn hóa nên có nhiều nét tương đồng. Giúp sinh viên khi sang du học dễ dàng thích nghi với con người, môi trường nơi đây.
 • Đài Loan có nền giáo dục chất lượng đứng thứ 4 Châu Á. Cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo chuyên nghiệp được Chính phủ tập trung đầu tư.
 • Sinh viên được học tập trong môi trường quốc tế, sử dụng chuyên ngành tiếng Anh và tiếng Trung. Giúp cải thiện trình độ ngoại ngữ đáng kể và hoàn thiện các kỹ năng giao tiếp.
 • Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Du lịch tại Đài Loan sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp tại nhiều quốc gia khác nhau. Bởi bằng cấp, chứng chỉ tại đây được toàn Châu Á công nhận.
 • Du học Đài Loan ngành Du lịch khách sạn, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế thú vị tại các khách sạn, nhà hàng 5 sao hay các công ty du lịch lớn. Giúp tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn, có ích cho công việc sau này.
 • Tùy vào trường Đại học lựa chọn theo học và mức chi tiêu của mỗi người. Chi phí học tập và sinh hoạt tại Đài Loan được đánh giá là vô cùng hợp lý, phù hợp với khả năng chi trả của du học sinh Châu Á, nhất là Việt Nam.
Bí quyết du học Đài loan ngành du lịch khách sạn không thể bỏ qua
Du học Đài Loan ngành Du lịch khách sạn được rất nhiều sinh viên quốc tế chọn lựa

2. Du học ngành du lịch ở đài loan bao gồm những chuyên ngành nào

Tại Đài Loan có rất nhiều trường Đại học đào tạo về du lịch với các chuyên ngành chính giúp các bạn du học sinh có nhiều lựa chọn như:

Ngành Quản trị Khách sạn

Cung cấp cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết để xây dựng nên một nơi nghỉ ngơi “tiện nghi, thoải mái giống như ở nhà mình” cho mỗi khách hàng. Sinh viên sẽ được học về: quản lý nhân sự, quản trị chất lượng dịch vụ và cả mảng truyền thông quảng cáo. Tất cả các kiến thức đều có thể áp dụng cho tất cả các loại hình chỗ ở như: motel, hotel hay resort…

Ngành Quản trị Nhà hàng

Cũng như Quản trị Khách sạn, chuyên ngành này sẽ trang bị cho bạn đầy đủ các kỹ năng cần trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống. Áp dụng cho nhiều loại hình như: quán bar, quán cafe, hộp đêm…

Ngành Quản trị Du lịch

Xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc cho sinh viên. Sau khi ra trường có thể đảm nhận được hầu hết các vị trí trong công ty lữ hành hay trong khu vui chơi, giải trí phức hợp…

Bí quyết du học Đài loan ngành du lịch khách sạn không thể bỏ qua
Ngành Quản trị Du lịch mang đến cho sinh viên nền tảng kiến thức vững chắc

Ngành Tổ chức sự kiện

Cung cấp cho sinh viên những kiến thức cần thiết trong việc lên kế hoạch ban đầu đến khi thực hiện thực tế thành công. Là một ngành học phù với những bạn có khả năng sáng tạo, hoạch định chiến lược và quản lý con người tốt.

Ngành Chuẩn bị đồ ăn, thức uống

Chuyên ngành này phù hợp với những bạn yêu thích sự sáng tạo trong việc chuẩn bị đồ ăn, đồ uống. Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn đủ tự tin để làm việc trong các khách sạn, nhà hàng 5 sao… Đặc biệt ngành học này có cơ hội phát triển rất cao bởi Đài loan được đánh giá là thiên đường về ẩm thực và ăn uống.

Ngành Quản trị du thuyền

Đào tạo những kiến thức về tổ chức và vận hành một chuyến du lịch bằng du thuyền cho khách hàng được thành công. Đồng thời mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Bí quyết du học Đài loan ngành du lịch khách sạn không thể bỏ qua
Đa dạng chuyên ngành chính cho sinh viên lựa chọn

3. Điều kiện tuyển sinh ngành du lịch ở Đài Loan

Đến với Đài Loan, bạn cần phải chuẩn bị một nền tảng tài chính vững chắc để lên đường du học, đủ khả năng chi trả các khoản chi phí học tập. Đồng thời là các sinh hoạt trong quá trình học lâu dài. Ngoài ra, du học sinh còn cần phải đáp ứng đầy đủ điều kiện tuyển sinh của ngành học Du lịch ở Đài. Cụ thể như:

 • Nằm trong độ tuổi từ 18-25
 • Tốt nghiệp THPT, với kết quả học bạ trung bình 3 năm trên 6.0 điểm trở lên.
 •  Là sinh viên đã tốt nghiệp hoặc đang theo học tại các trường trung cấp, cao đẳng hay đại học tại Việt Nam
 • Có khả năng về ngoại ngữ: Tiếng Trung – TOCFL cấp 1 trở lên & Tiếng Anh – điểm TOEIC 350 trở lên theo quy định riêng của từng trường muốn theo học
 • Có đủ kiều kiện sức khỏe để theo học. Không có bệnh truyền nhiễm. 
 • Không có bất kỳ tiền án, tiền sự nào.
 • Ngoài ra tùy vào yêu cầu của các trường chọn học mà sẽ có thêm một số yêu cầu khác nhau.
Bí quyết du học Đài loan ngành du lịch khách sạn không thể bỏ qua
Điều kiện tuyển sinh ngành du lịch ở Đài Loan dễ dàng

4. Du học ngành du lịch ở đài loan nên chọn trường nào

Những du học sinh đang có nhu cầu lựa chọn để đi du học Đài Loan ngành du lịch khách sạn có thể tham khảo một số trường Đại học như:

Trường Đại học Đạm Giang (Tam Kang) – Đài Bắc 

 • Là trường Đại học tư thục có lịch sử lâu đời nhất Đài Loan. Được xếp thứ 7 trong nước và đứng thứ 31 Châu Á về chất lượng đào tạo.
 • Đại học Đạm Giang đã trở thành một ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế với đa dạng các ngành học. Cùng với đó là nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị, nghiên cứu khoa học hiệu quả, tích cực, đội ngũ giáo viên ưu tú, có kiến thức chuyên sâu.
 • Cung cấp cho sinh viên nhiều trải nghiệm thực tế tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao đứng đầu Đài Loan.
 • Với khối lượng kiến thức 400 giờ thực hành. Giúp sinh viên có được nền tảng kiến thức tốt trước khi tốt nghiệp.

Trường Đại học Phụ Anh – Cao Hùng

 • Cũng là một trong những trường Đại học có bề dày lịch sử lâu đời. Là ngôi trường được Bộ giáo dục đánh giá có chất lượng tốt hàng đầu Đài Loan từ cơ sở vật chất đến các chương trình đào tạo, phát triển giáo dục.
 • Tỷ lệ sinh viên có việc làm khi ra trường đứng thứ 3 toàn quốc, có mức thu nhập cao hơn 30% so với các trường khác.
 • Các khách sạn, nhà hàng, công ty lữ hành, khu giải trí…được Phụ Anh thành lập, giúp sinh viên từ năm 3 được thực tập, trải nghiệm thực tế. Vừa bổ sung thêm nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết mà vẫn được nhận lương trong 1 năm.
Bí quyết du học Đài loan ngành du lịch khách sạn không thể bỏ qua
Trường Đại học Phụ Anh – Cao Hùng

Trường Đại học khoa học kỹ thuật Vạn Năng – Đài Bắc

 • Là một trường Đại học lớn vinh dự được Bộ giáo dục Đài Loan trao tặng giải thưởng “Xuất sắc trong Lĩnh vực: giảng dạy, học tập” năm 2006. Có hơn 400 giáo viên chuyên môn và khoảng 15.000 sinh viên đang theo học.
 • Một trong những trường đào tạo về lĩnh vực du lịch đứng đầu tại Đài Loan.
 • Tỷ lệ tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp đứng đầu trong các trường kỹ thuật ở Đài Loan.
 • Cung cấp nhiều gói học bổng ưu đãi từ 50-100% giá trị học phí của năm đầu cho sinh viên nhập học. 
 • Điều kiện xét duyệt dễ dàng.

Đại học Nam Hoa – Đài Nam

 • Là thành viên của hiệp hội Đại Học Quốc tế Phật Quang Sơn.
 • Các chương trình học được xây dựng một cách bài bản, tạo cơ hội cho sinh viên thích nghi và hòa nhập với môi trường giảng dạy quốc tế. Đáp ứng được những yêu cầu khắt khe từ phía Doanh nghiệp sau này.
 • Nhà trường đang hợp tác với rất nhiều trường Đại học khác trên thế giới để đưa ra nhiều chương trình học tập bổ ích. Tạo điều kiện cho sinh viên trao dồi kiến thức ở các nền văn hóa khác nhau. Với chương trình học 2+2, các du học sinh sẽ có chứng chỉ tốt nghiệp của Nam Hoa và của trường đối tác. Ngoài ra còn các chương trình trao đổi ngắn hạn với các trường như: Cambridge, UC Berkeley….
 • Có khu nhà hàng ăn chay phục vụ sinh viên theo đạo Phật.
 • Nhà trường cung cấp nhiều gói học bổng đa dạng hỗ trợ một cách tối đa như: 50-100% học phí năm đầu. Ngoài ra còn có gói dành cho sinh viên theo đạo Phật
 • Điều kiện tuyển sinh dễ dàng.
Bí quyết du học Đài loan ngành du lịch khách sạn không thể bỏ qua
Đại học Nam Hoa – Đài Nam

Một số trường đại học khác

Ngoài ra còn có một số trường cũng đào tạo chuyên ngành du lịch nổi tiếng như: Đại học Nghĩa Thủ; Đại học Thụ Đức… Hầu hết các trường Đại học với nhiều nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, cơ sở vật chất được cải thiện làm mới, tạo điều kiện thuận lợi cho những du học sinh lựa chọn theo học tại đây. Đồng thời đảm bảo việc cung cấp nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cho ngành Du lịch của quốc gia.

Sau quá trình học tại Đài Loan, nhà trường đã xây dựng cho sinh viên nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết nhất để có thể tự tin khi làm việc trong môi trường quốc tế. Sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Trung thành thạo đáp ứng được yêu cầu công việc. Sinh viên có cơ hội được nhận vào làm tại các doanh nghiệp lớn ở Đài Loan hoặc các quốc gia Châu Á khác với mức đãi ngộ cao. 

Trên đây chỉ là một số chia sẻ nhỏ về việc du học ngành Du lịch ở Đài Loan. Nếu muốn tìm hiểu chi tiết thêm về các trường Đại học khác, hãy liên hệ với Netvietcms để có lựa chọn phù hợp cho bạn.