Lợi ích và khó khăn gặp phải khi du học Đài loan vừa học vừa làm 2021?

Lợi ích và khó khăn gặp phải khi du học Đài loan vừa học vừa làm 2021?

Hình thức du học Đài loan vừa học vừa làm 2021 góp phần trang trải chi phí sinh hoạt và cuộc sống được đông đảo ứng viên lựa chọn. Khác với một số quốc gia trên thế giới như: Úc, Sing, Tây Ban Nha,… sẽ có chương trình thực tập hưởng lương. Theo đó, các du học sinh tại Đài Loan tự đi làm thêm với thu nhập vào khoảng từ 100 đến 130 đài tệ/giờ. Hình thức này này mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau nhưng cũng gặp không ít khó khăn. Cùng Netvietcms tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau nhé!

Lợi ích và khó khăn gặp phải khi du học Đài loan vừa học vừa làm 2021?
Du học Đài loan vừa học vừa làm 2021 mang lại nhiều lợi ích

1. Du học Đài Loan vừa học vừa làm 2021 thực chất là gì?

Rất nhiều người đang thắc mắc du học hệ vừa học vừa làm tại đài loan thực chất là gì? Nếu như một số quốc gia khác trên thế giới như: Úc, Thụy Sỹ, Sing,… du học sinh tham gia quá trình thực tập hưởng lương thì Đài Loan sinh viên sẽ đi làm thêm. Đồng thời cũng có thể xin học bổng lên đến 100% học phí.

Vừa học vừa làm hay còn được biết đến là du học nghề. Với hình thức này Đài Loan chính là địa điểm hàng đầu rất nhiều du học sinh châu Á lựa chọn và tin tưởng. Quá trình tuyển sinh cũng như chọn lựa, nhà trường sẽ thực hiện theo các quy định rõ ràng. Theo đó, học sinh được sắp xếp công việc phù hợp với chuyên ngành mà mình đang theo đuổi.

Điều này có thể hiểu trong suốt quá trình học tập, sinh viên kết hợp với việc thực tập được hưởng lương. Hoặc làm thêm theo quy định về số giờ. Du học Đài loan vừa học vừa làm 2021 học sinh sẽ phải trải qua một đợt tuyển chọn khó khăn. Tuy nhiên, sẽ có cơ hội nhận được học bổng hấp dẫn cùng với mức lương lên đến 19.000 Đài tệ/tháng.

Lợi ích và khó khăn gặp phải khi du học Đài loan vừa học vừa làm 2021?
Vừa học vừa làm hay còn được biết đến là du học nghề

Sau khi đã hoàn thành chương trình học tập của mình, ứng viên được cấp giấy chứng nhận để tiếp tục hành nghề. Dựa trên những kinh nghiệm và kiến thức học tập cũng như thực hành giúp cho bạn dễ dàng có được một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn ở Đài Loan hoặc Việt Nam. Điều này giúp cho bạn toàn toàn yên tâm về công việc sau khi tốt nghiệp.

2. Điều kiện du học đài loan hệ vừa học vừa làm

Du học Đài loan vừa học vừa làm 2021 là bước đệm để bạn có đạt được những mong muốn của mình. Tuy nhiên, cần phải đáp ứng một số điều kiện khác nhau. Cụ thể dưới đây:

Điều kiện để nhập học

Đối với du học Đài loan vừa học vừa làm 2021 điều kiện để nhập học không quá khắt khe cho các ứng viên. Theo đó, bạn cần phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như sau:

  • Phải cho chứng chỉ TOCFL A1 và được đào tạo ở công ty khi đăng ký tham gia.
  • Yêu cầu độ tuổi của học viên từ 18 – 25. Người càng trẻ sẽ có lợi thế nhiều hơn vì tốt nghiệp nhanh hơn.
  • Yêu cầu về học vấn: điểm trung bình học bạ THPT từ 5.5 trở lên.

Điều kiện du học đài loan hệ vừa học vừa làm về hồ sơ

Với bất kỳ địa điểm nào thì bạn cũng cần phải có hồ sơ. Theo đó, hồ sơ cần phải đáp ứng về điều kiện du học đài loan hệ vừa học vừa làm khác nhau như sau:

  • Học bạ hoặc bằng cấp có điểm trung bình môn từ 5.5 trở lên
  • Có chứng chỉ tiếng Anh hoặc Trung
  • Hộ chiếu
  • Hình thẻ
  • Sổ hộ khẩu
  • Chứng minh nhân dân
Lợi ích và khó khăn gặp phải khi du học Đài loan vừa học vừa làm 2021?
Điều kiện du học đài loan hệ vừa học vừa làm về hồ sơ

3. Những lợi thế và khó khăn gặp phải khi du học đài loan vừa học vừa làm

Học tập và tìm việc làm là không hề dễ dàng với rất nhiều cho dù bạn đang ở trong nước. Bởi vậy, những bạn du học sinh Đài Loan lại càng khó khăn hơn. Họ cần phải làm quen với môi trường khác với giáo dục nước ta. Đồng thời phải thích nghi với các điều kiện liên quan ở đất nước bạn. 

Tuy nhiên, hiện nay nhu cầu tuyển sinh du học đài loan hệ vừa học vừa làm đang rất cao và ngày càng được mở rộng. Hơn nữa, họ cũng tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho các ứng viên. Chính vì vậy, không ít người đã quyết định lựa chọn du học hệ vừa học vừa làm tại đài loan để hoàn thiện, nâng cao ngôn ngữ cũng như kỹ năng của mình. 

Những lợi ích khi du học Đài loan vừa học vừa làm 2021

Khi lựa chọn du học Đài Loan vừa học vừa làm 2021, ứng viên sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích khác nhau. Cụ thể như sau:

Môi trường giáo dục năng động, hiện đại

Đài Loan là một trong những địa điểm có nền giáo dục rất phát triển. Đồng thời, một số trường luôn nằm top đầu của thế giới. Khi lựa chọn du học Đài loan vừa học vừa làm 2021, ứng viên sẽ được tiếp xúc với môi trường vô cùng năng động và hiện đại. Cùng với đó là trang thiết bị hàng đầu được đầu tư mạnh mẽ.

Rèn luyện được tinh thần tự giác

Nếu như du học hệ vừa học vừa làm tại đài loan, ứng viên sẽ rèn luyện cho mình được tính tự giác, tinh thần trách nhiệm cũng như thái độ nghiêm túc đối với công việc. Việc trang trải học phí và các chi phí sinh hoạt không hề đơn giản với các du học sinh. Mặc dù vất vả nhưng dần dần bạn sẽ tự mình giải quyết được các vấn đề. Từ đó góp phần hình thành cho mình thái độ nghiêm túc trong công việc.

Lợi ích và khó khăn gặp phải khi du học Đài loan vừa học vừa làm 2021?
Rèn luyện được tinh thần tự giác khi du học Đài loan vừa học vừa làm 2021

Nâng cao khả năng ngoại ngữ

Một trong những lợi ích khi tham gia du học Đài loan vừa học vừa làm 2021 chính là nâng cao khả năng về ngoại ngữ. Hầu như các trường đại học ở đất nước này đều giảng dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, ở trong cuộc sống hằng ngày người dân sẽ giao tiếp thông qua tiếng Hoa. 

Chính vì vậy, bạn không chỉ nâng cao được khả năng tiếng Anh mà còn tích lũy được vốn ngôn ngữ tiếng Trung. Điều này cũng sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình học tập, sinh sống và làm việc. Đặc biệt là cơ hội xin việc với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Kiếm thêm được thu nhập

Một điều dễ dàng nhận thấy khi du học Đài loan vừa học vừa làm 2021 là bạn sẽ có thêm nguồn thu nhập. Tại đây rất nhiều việc làm cho bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu và mức lương. Hơn nữa, kiếm việc làm thêm Đài Loan không quá khó khăn như ở một số quốc gia khác. Bởi vậy, bạn có thể tự do tìm công việc ngay khi sang.

Có cơ hội làm việc lâu dài và định cư

Đài Loan cũng tạo điều kiện hết sức cho các ứng viên nhu cầu ở lại quốc gia này để sinh sống và làm việc lâu dài. Theo đó, bạn có thể lưu lại trong thời gian từ 2 năm 4 tháng đến 2 năm 6 tháng. Điều này còn tùy thuộc vào khoảng thời gian bạn tiến hành làm thẻ cư trú.

Học phí và chi phí phải chăng

Du học Đài Loan được biết đến với các chi phí cũng như học phí không quá cao như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Châu Âu. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong thời gian đi du học vì gánh nặng không nhiều.

Ngoài ra, học bổng tại các trường cũng khá nhiều. Ứng viên cũng có thể nhận miễn phí đến 100% nếu như cố gắng trong quá trình học tập và rèn luyện.

Lợi ích và khó khăn gặp phải khi du học Đài loan vừa học vừa làm 2021?
Du học Đài loan vừa học vừa làm 2021 học phí và chi phí phải chăng

Một số khó khăn khi du học Đài loan vừa học vừa làm 2021

Bên cạnh một số lợi ích nhận được thì khi du học Đài loan vừa học vừa làm 2021, bạn cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định. Theo đó, cuộc sống của bạn hầu như chỉ xoay quanh học – làm – học. 

Các du học sinh ngoài thời gian học tập trên lớp thường sẽ đi làm quá số giờ quy định. Điều này trừ trường hợp với ứng viên có người thân bên này. Chỉ như vậy mới đủ tiền để trang trải học phí và dư giả hoặc gửi về gia đình. Tính trung bình thời gian học khoảng từ 3 đến 5 tiếng, đi làm từ 8 đến 9 tiếng thì thời gian nghỉ ngơi chỉ từ 5 đến 6 tiếng một ngày.

Nếu như khả năng ngoại ngữ tốt thì bạn sẽ có cơ hội tìm được những việc làm thêm tốt hơn. Tuy nhiên, hạn chế thì rửa bát, nấu mì, chạy quán,… khá nhiều. Ngoài ra, những lúc ốm đau hay bệnh tật bạn cũng chỉ có một mình. Chắc chắn sẽ khiến bạn tủi thân nhưng cố gắng chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều để vượt qua.

4. Một số khi học tập và sinh hoạt tại Đài loan hệ vừa học vừa làm

Đến du học Đài loan vừa học vừa làm 2021, bạn cần phải nắm được một số lưu ý. Điều này sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi đặt chân đến nơi đây. Cụ thể như sau:

Lợi ích và khó khăn gặp phải khi du học Đài loan vừa học vừa làm 2021?
Du học Đài loan vừa học vừa làm 2021, bạn cần phải nắm được một số lưu ý

Chuẩn bị đầy đủ về hành lý khi đi du học

Du học Đài loan vừa học vừa làm 2021 bạn không cần phải mang quá nhiều hành lý. Theo đó chỉ cần lựa chọn những thứ thật cần thiết. Đó là một ít trang phục, đồ dùng học tập cần thiết như từ điển hay laptop.

Những vật dụng cá nhân phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày bạn sẽ dễ dàng tìm mua được khi đến với Đài Loan. Đồng thời, bạn cũng cần phải chuẩn bị một số đồ ăn vặt để đề phòng giai đoạn đầu chưa thích nghi được với cuộc sống và thức ăn nơi đây.

Thích nghi được với thời tiết và khí hậu

Khí hậu và thời tiết của Đài Loan có nét tương đồng với miền Bắc Việt Nam với 4 mùa rõ rệt. Đồng thời nhiệt độ được dao động vào khoảng từ 15 đến 20 độ trong mùa đông và mùa hè là từ 28 đến 32 độ. Hơn nữa, thời tiết ở Đài Loan khá dễ chịu. Bởi vậy, bạn không cần phải quá lo lắng. Mặc dù vậy, bạn cũng nên đề phòng và mang theo một số loại thuốc cảm, sốt,…

Tiền tệ của Đài Loan

Tiền ở Đài Loan là Tân Đài Tệ (ký hiệu là TWD). Theo đó 1 TWD sẽ tương đương với khoảng 800 VNĐ. Trong cuộc sống hằng ngày, bạn sẽ sử dụng TWD nhưng ở một số thành phố lớn vẫn dùng USD thanh toán. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một số loại thẻ visa hay master đều làm được ở nước ta.

Tiền ở Đài Loan là Tân Đài Tệ (ký hiệu là TWD)

Du học Đài Loan vừa học vừa làm 2021 là một trong những lựa chọn hàng đầu của các ứng viên đến từ châu Á trong đó có Việt Nam. Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn một số thông tin về du học hệ vừa học vừa làm tại đài loan cùng như một số lợi ích và khó khăn gặp phải. Hy vọng bạn đã bỏ túi cho mình những kiến thức hữu ích mà mình quan tâm. Chúc con đường đến với đất nước xinh đẹp Đài Loan của bạn ngày càng rộng mở nhé!