nganh lam dep han quoc

Du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp có gì “hot”?

Làm đẹp là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người trong xã hội ngày nay. Cuộc sống ngày càng phát triển hiện đại, đầy đủ thì nhu cầu về chăm sóc sức khỏe, làm đẹp ngày càng cao. Vì vậy, không thể phủ nhận sức “hot” của ngành làm đẹp trong thời đại này. Chính vì lý do đó mà rất nhiều bạn trẻ theo đuổi bằng cách lựa chọn du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp. Đây là một trong những ngành rất nổi tiếng & thu hút giới trẻ ở Hàn Quốc. Cùng tìm hiểu chương trình đào tạo du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp nhé!

Du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp

Giới thiệu về ngành làm đẹp tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia dẫn đầu về ngành làm đẹp trên thế giới. Hàn Quốc còn được mệnh danh là “cái nôi” của thẩm mĩ. Có thể nói xu hướng làm đẹp tại Hàn Quốc có sức lan tỏa khá rộng rãi đến các quốc gia khác trên thế giới. Không chỉ những quốc gia ở Châu Á mà đến châu Âu, nhiều bạn du học sinh cũng muốn theo học ngành này tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc còn sở hữu công nghệ làm đẹp tân tiến nhất hiện nay. Mọi xu hướng làm đẹp đều được tạo ra từ công nghệ làm đẹp của Hàn Quốc. Rất nhiều người ở khắp các quốc gia đã sang Hàn Quốc thẩm mỹ để trải nghiệm công nghệ tân tiến này. Vì vậy, Hàn Quốc rất được giới trẻ ưa chuộng về phong cách làm đẹp cũng như lựa chọn là nơi theo đuổi đam mê với ngành làm đẹp.

Chính vì lý do đó mà Hàn Quốc đã xây dựng các hệ thống trường học để đào tạo ngành này. Nhằm tạo cơ hội cho các bạn mong muốn làm đẹp & học nghề làm đẹp ở Hàn.

Tại sao nên du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp ?

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng cao. Làm đẹp là lĩnh vực rất “hot” mà giới trẻ ngày nay mong muốn được thử thách và trải nghiệm. Mục đích là có thể tự làm đẹp cho bản thân và hơn thế nữa là làm đẹp cho mọi người xung quanh. Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng có trường dạy đào tạo tốt về lĩnh vực này. Mà ngành làm đẹp lại là một trong những xu hướng mới & nổi tiếng tại Hàn Quốc. Dưới đây là những lý do vì sao bạn nên chọn du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp:

Hàn Quốc nổi tiếng trên thế giới về ngành làm đẹp & thẩm mỹ

Khi du học tại Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt kịp xu hướng làm đẹp trên thế giới. Bạn sẽ được thực hành những công nghệ hiện đại, tân tiến ở Hàn Quốc trong các giờ học trên trường. Bạn sẽ thực hành liên quan đến make-up như minh họa 3D, make-up chuyên nghiệp hay học những hiệu ứng make-up đặc biệt khác,…& những việc khác liên quan đến làm đẹp.

Hàn Quốc nổi tiếng về ngành làm đẹp trên thế giới

Chất lượng đào tạo tốt, được trang bị những kĩ năng mềm & làm đẹp chuyên nghiệp

Khi theo học tại các trường đào tạo nghề tại Hàn Quốc, bạn sẽ được những chuyên gia có kinh nghiệm truyền đạt những kiến thức cũng như kỹ năng mềm về ngành làm đẹp. Việc đó sẽ giúp bạn có kỹ năng làm việc sau này như: giao tiếp, tư vấn & chăm sóc cho khách hàng,.. Ngoài ra, bạn sẽ được trang bị cho mình những kỹ năng chuyên môn thật chắc để hỗ trợ khách hàng hay chính bản thân mình một cách hoàn hảo nhất. Việc này đảm bảo sau khi ra trường, bạn sẽ có tay nghề vững vàng để thực hiện ước mơ của mình dễ dàng hơn.

Được cấp bằng chuyên về làm đẹp

Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ được cấp bằng chuyên về lĩnh vực làm đẹp mà không phải quốc gia nào cũng có. Tấm bằng này có giá trị quốc tế và sẽ giúp bạn có thể tự tin hành nghề. Là bước đệm rất quan trọng để bạn thực hiện những bước đi tiếp theo trong lĩnh vực làm đẹp.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường cao

Ngành làm đẹp là ngành phục vụ cho nhu cầu tất yếu của con người trong cuộc sống văn minh hiện đại như ngày nay. Không chỉ nữ giới mà nam giới cũng rất quan tâm đến việc làm đẹp cho bản thân. Chính vì vậy mà nhu cầu đối với ngành này không bao giờ là đủ. Do đó, sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn cũng như thuận lợi trong quá trình đi xin việc làm.

Thu nhập cao, ổn định

Sau khi hoàn thành khóa học ngành làm đẹp ở Hàn Quốc, cơ hội của bạn rất nhiều, không chỉ ở Hàn Quốc mà về Việt Nam bạn vẫn có thể xin được việc làm tốt & mức lương như mong muốn. Bởi nhu cầu làm đẹp ở bất kì quốc gia nào cũng đều rất cần thiết & được nhiều người quan tâm.

Thời gian học tập ngắn, chi phí ít tốn kém

Tùy vào từng trường, nếu bạn muốn tham gia học nhanh thì thời gian chỉ kéo dài từ 6 – 12 tháng. Có những trường đào tạo chuyên sâu hơn thì kéo dài từ 2 – 3 năm. Bạn nên tìm hiểu rõ về mục đích khóa học và nhu cầu của mình sau khi hoàn thành khóa học. Từ đó, bạn có thể chọn khóa học phù hợp với bản thân mình.

Dễ chuyển sang visa E7 nếu có ý định làm việc & định cư lâu dài tại Hàn Quốc

Trong suốt thời gian học tập & làm việc, nếu bạn chăm chỉ, học tập tốt & tích lũy nhiều kinh nghiệm cho bản thân, bạn sẽ dễ dàng trong việc xin chuyển sang visa E7. Để từ đó, bạn sẽ đạt được điều mình mong muốn là ở lại làm việc & sinh sống lâu dài tại Hàn Quốc.

Du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp là học những gì?

Làm đẹp là một ngành khá phong phú, đa dạng các ngành nghề như: ngành make-up, thẩm mỹ, chăm sóc da, làm tóc, làm nail,…Tùy vào sở thích của từng người mà lựa chọn ngành phù hợp với bản thân.

Dưới đây là một vài ngành được khá nhiều bạn lựa chọn. Các bạn có thể tham khảo để chọn ngành phù hợp cho mình nhé!

Nghề make-up

Bạn sẽ được học từ các chuyên gia trang điểm hàng đầu để ứng dụng vào thực tế. Ngoài ra, bạn sẽ được tham gia vào các sự kiện làm đẹp do trường tổ chức, tạo cơ hội cho các bạn thể hiện bản thân & phát huy khả năng sáng tạo của mình. Một số trường còn tạo điều kiện cho các bạn dễ dàng tiếp thu & cọ xát thực tế qua việc sử dụng những công nghệ, mô hình 3D trong quá trình học tập.

Make-up ngoài mục đích làm đẹp cho bản thân thì bạn có thể mang lại vẻ đẹp cho người khác bằng khả năng của mình. Điều đó cũng là điều khá thú vị, giúp bạn lan tỏa năng lượng của mình đến người khác thông qua việc make-up cho họ.

Du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp – nghề make up

Nghề chăm sóc da

Bạn sẽ được học lý thuyết lẫn kỹ năng chuyên sâu về chăm sóc da. Ngoài ra, bạn cũng được học từ các chuyên gia hàng đầu về chăm sóc da. Da là một yếu tố rất quan trọng trên cơ thể con người. Vì vậy, việc chăm sóc da mỗi ngày & đúng đắn là điều tất yếu dành cho những ai đam mê làm đẹp. Nếu chọn ngành này, bạn cần có kiến thức thật vững vàng & rèn luyện cho mình tay nghề tốt để tư vấn & làm đẹp cho khách hàng theo cách đúng đắn & thích hợp nhất.

Du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp
Du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp – nghề chăm sóc da

Nghề mỹ phẩm

Là một trong những ngành thu hút rất đông đảo sinh viên trên toàn thế giới. Môi trường học tập không những đa dạng, sáng tạo mà bạn còn có rất nhiều cơ hội ở các công ty mỹ phẩm lớn, nổi tiếng như: Laneige, The Face Shop, OHUI,…

Ngành mỹ phẩm cũng là một sự lựa chọn rất sáng suốt. Dành cho các bạn du đang còn phân vân chưa biết chọn nghề nào.

Ngành làm đẹp tại Hàn Quốc có rất phong phú & đa dạng sự lựa chọn. Trên đây là một vài gợi ý cho các bạn tham khảo để chọn nghề phù hợp với mình.

Du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp – nghề mỹ phẩm

Điều kiện để đi du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp

Khi lựa chọn du học nghề dù bất cứ ở đâu, lĩnh vực gì thì cũng đều có những điều kiện nhất định. Du học nghề ở Hàn Quốc cũng vậy. Dưới đây là một số điều kiện cần có để đi du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp:

– Từ 18 – 30 tuổi

– Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình từ 5.0 trở lên (tùy trường)

– Tham gia khóa học tiếng Hàn tại Việt Nam tối thiểu 3 tháng trước khi sang Hàn Quốc

– Tham gia khóa học tiếng Hàn tại Hàn Quốc tối thiểu 6 tháng

– Nếu học hệ Cao đẳng, bạn cần đạt Topik 2 để chuyển lên học chuyên ngành. Chương trình đào tạo chuyên ngành khoảng 2 năm.

– Nếu học hệ Đại học, bạn cần đạt Topik 3 trở lên thì để chuyển lên học chuyên ngành. Chương trình học chuyên ngành khoảng 4 năm.

– Học phí chuyên ngành dao động từ 4500 USD – 7000 USD/ năm (tùy từng trường) (khoảng 100 triệu – 165 triệu VND)

– Không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, HIV,…

– Không có tiền án, tiền sự & không bị cấm xuất nhập cảnh

Một số trường đào tạo du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp

Trường Đại học nữ Sungshin

Là một trong những trường tư nhân đào tạo về ngành làm đẹp bậc nhất Hàn Quốc. Trường đã đào tạo ra các chuyên gia trang điểm hàng đầu Hàn Quốc. Trường có những chương trình học lý thuyết kết hợp thực hành trong việc sử dụng trang điểm vào minh họa 3D, các hiệu ứng trang điểm đặc biệt,…Chuyên ngành nổi tiếng nhất ở trường là ngành make-up. Vì vậy, trường thu hút rất nhiều bạn trẻ đam mê trang điểm đến đây học tập.

Học phí chuyên ngành: 5,200,000 won/ năm (khoảng 97 triệu VND)

Trường Cao đẳng Myongji

Là một trong những trường nổi tiếng về ngành làm đẹp tại Hàn Quốc. Vì vậy những bạn có đam mê về ngành làm đẹp không thể bỏ qua khi chọn du học nghề tại Hàn Quốc. Trường có 2 cơ sở riêng biệt: khuôn viên khoa học xã hội và nhân văn & khuôn viên khoa học tự nhiên. Mỗi cơ sở đều có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi. Hệ thống giáo dục chất lượng & được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Học phí chuyên ngành: 5,600,000 won/ năm (khoảng 110 triệu VND)

Trường Cao đẳng khoa học Mokpo

Là trường công lập của Hàn Quốc. Trường có hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế & học khá rẻ. Do đó được rất nhiều sự lựa chọn từ các du học sinh. Ngoài ra, trường còn được các tổng thống tiền nhiệm đến thăm. Được đnáh giá tốt về chất lượng giảng dạy và học tập dành cho sinh viên.

Trường có khu ký túc xá dành riêng cho sinh viên Hàn Quốc & du học sinh nước ngoài. Cơ sở vật chất & trang thiết bị hiện đại, thuận lợi cho các bạn trong việc sinh hoạt. Trường còn có chính sách học bổng dành cho sinh viên chăm chỉ, đạt kết quả cao trong học tập.

Tổng mức học phí & KTX là: 7,125,000 won/ năm/ 4 kỳ (khoảng 135 triệu VND)

Trên đây là những thông tin liên quan đến du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp. Hy vọng những thông tin này sẽ bổ ích, giúp bạn hiểu thêm về ngành làm đẹp. Từ đó có lựa chọn phù hợp cho bản thân mình.