Hướng dẫn chi tiết cách xin E Visa Đài Loan nhanh chóng, hiệu quả

Hướng dẫn chi tiết cách xin E Visa Đài Loan nhanh chóng, hiệu quả

Đài Loan hiện đang là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch trên Thế Giới, trong đấy có Việt Nam. Ban muốn xin visa Đài Loan để tự do, thoải mái nhập cảnh vào đất nước xinh đẹp này. Tuy nhiên việc xin visa mất quá nhiều thời gian chờ đợi, thủ tục phức tạp. Bật mí cho bạn cách xin E Visa Đài Loan đơn giản và nhanh chóng chỉ trong vòng 5 phút với netvietcms nhé!

1. E Visa Đài Loan là gì?

Để nhập cảnh vào một đất nước nào đấy bạn cần phải có visa. Việc xin visa truyền thống khiến nhiều người cảm thấy rắc rối, tốn nhiều thời gian. Để thu hút khách Việt Nam sang du lịch Đài Loan nhiều hơn. Chính phủ nước này đã cấp E Visa Đài Loan cho những người có nhu cầu.

E Visa Đài Loan còn được gọi là Visa online Đài Loan. Thay vì phải mất thời gian chờ đợi xin visa theo kiểu truyền thống. Giờ đây, chỉ cần 5 phút online là bạn đã có thể xin Visa Đài Loan một cách dễ dàng, nhanh chóng. Vậy E Visa Đài Loan là gì?

1.1 Khái niệm E Visa Đài Loan

E Visa Đài Loan là giấy chứng nhận cho phép bạn có thể nhập cảnh vào Đài Loan theo chính sách “Miễn Visa có điều kiện”. Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện, E Visa Đài Loan sẽ được phê duyệt và có thời hạn sử dụng 90 ngày. Lúc này bạn có thể thoải mái nhập cảnh Đài Loan nhiều lần với thời gian lưu trú 14 ngày. 

1.2 Một số thông tin trên E Visa Đài Loan

Để thuận lợi trong việc nhập cảnh vào Đài Loan, bạn cần nắm được một số thông tin cơ bản trên visa của mình. Dưới đây là thông tin trên E Visa Đài Loan bạn cần biết:

 • Authorization No.L20……giống với mã số thị thực Visa Number. Cái này khi đến Đài Loan bạn sẽ điền vào tờ khai nhập cảnh.
 • Authorization Expiry Date: ngày hết hạn E Visa. Thời hạn của E Visa là 90 ngày kể từ ngày bạn khai báo online. Bạn có thể xin giấy phép mới trước khi hết hạn 7 ngày. 
 • Entry Type Multiple: có nghĩa là sử dụng nhiều lần. Bạn được phép nhập cảnh nhiều lần trong thời gian E Visa Đài Loan còn hiệu lực.
 • Duration of stay: là thời gian lưu trú tối đa. Bạn có thể lưu trú tại Đài Loan tối đa 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.
 • Holding a Vietnam passport with [ten_nuoc] visa [visa_number]…: Khi nhập cảnh, bắt buộc bạn phải xuất trình được Visa  [ten_nuoc] và [visa_number] có thông tin trùng khớp với dòng này. 
Hướng dẫn chi tiết cách xin E Visa Đài Loan nhanh chóng, hiệu quả
Một số thông tin trên E Visa Đài Loan

2. Những điều kiện cần đáp ứng để xin visa Đài Loan online

Để được phê duyệt và cấp E Visa bạn cần đáp ứng đủ điều kiện mà bên Đài Loan yêu cầu. Dưới đây là những điều kiện cần đáp ứng nếu bạn muốn xin visa Đài Loan online.

Thứ nhất

Công dân Việt Nam phải có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực tại các nước: Mỹ, Anh, Canada, EU, Hàn Quốc, Schengen và Đài Loan. Nếu visa hay thẻ cư trú đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại vẫn có thể được cấp E Visa. E Visa Đài Loan không áp dụng với Visa Quan Hồng, Visa lao động hoặc những người từng đi Taiwan để xuất khẩu lao động. 

Thứ hai

Đối với công dân Việt Nam có visa điện tử của Newzealand hoặc Úc. Trong trường hợp muốn cấp E Visa Đài Loan phải đáp ứng điều kiện visa điện tử vẫn còn thời hạn sử dụng 

Thứ ba

Với công dân Việt Nam có visa ở Nhật Bản. Nếu muốn xin E Visa Đài Loan phải đáp ứng một trong hai yêu cầu. Thứ nhất phải xuất trình được vé máy bay hoặc vé tàu của chặng kế tiếp đi Nhật. Thứ hai, nếu không có vé bạn cần xuất trình dấu nhập cảnh vào Nhật hợp pháp.

Hướng dẫn chi tiết cách xin E Visa Đài Loan nhanh chóng, hiệu quả
Điều kiện cần đáp ứng để xin visa Đài Loan online là gì?

3. Hướng dẫn chi tiết cách xin visa Đài Loan online

Khi đã đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên, bạn chỉ cần 5 phút online là đã có thể xin cấp visa Đài Loan online một cách đơn giản, nhanh chóng. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết cách xin E Visa Đài Loan. Các bạn có thể theo dõi và thực hiện theo nhé.

Bước 1: Đăng ký xin miễn visa trực tuyến

 • Truy cập vào trang web trực tuyến để đăng ký: 

https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast    

Sau đó, chọn ngôn ngữ Việt Nam và ấn vào “Next”  

Hướng dẫn chi tiết cách xin E Visa Đài Loan nhanh chóng, hiệu quả
Chọn ngôn ngữ Việt Nam và ấn vào “Next”
 • Trang tiếp theo sẽ hiện ra Quy trình đăng ký E visa Đài Loan hoàn toàn miễn phí.
Hướng dẫn chi tiết cách xin E Visa Đài Loan nhanh chóng, hiệu quả
Quy trình đăng ký xin cấp E Visa Đài Loan miễn phí
 • Bạn chọn “Next” để tiếp tục sang trang tiếp theo cung cấp thông tin về Những điều cần chú ý.
Hướng dẫn chi tiết cách xin E Visa Đài Loan nhanh chóng, hiệu quả
Những điều cần chú ý về visa Đài Loan Online
 • Sau đi đọc về một số điều lưu ý khi xin E Visa bạn bấn tiếp vào “Next” để khai Form Visa Đài Loan

Bước 2: Điền thông tin đăng ký 

 • Điền các thông tin cá nhân cơ bản vào các ô tương ứng, bao gồm:
 •  Quốc tịch
 • Tên tiếng anh: Họ ( Nguyen), Tên ( Van A)
 • Số hộ chiếu ( C231****)
 • Thời hạn hộ chiếu
 • Ngày sinh
 • Giới tính
Hướng dẫn chi tiết cách xin E Visa Đài Loan nhanh chóng, hiệu quả
Điền các thông tin cá nhân cơ bản vào các ô tương ứng

Lưu ý: trong trường hợp trên hộ chiếu của bạn không có ngày tháng sinh mà chỉ có năm sinh thì sẽ không khai báo online được. Nếu muốn được cấp Visa bạn phải đến trực tiếp văn phòng tại Đài Bắc

Tiếp theo là phần thông tin được ghi bằng tiếng anh bạn nên lưu ý để điền đúng nhé. 

 • Flight/Vessel No.: là số hiệu chuyến bay, ví dụ: VN0601. Số hiệu này sẽ có trên tờ booking/ vé máy bay của bạn. Nếu bạn chưa booking thì có thể lên web mua máy bay, tìm một chuyến bay đến Đài Loan rồi lấy số hiệu chuyến bay điền vào cũng được. 
 • Expect Date Entry: bạn điền ngày dự kiến đến Đài Loan là ngày bao nhiêu.
 • Occupation: Điền công việc hiện tại mà bạn đang làm. Chọn  “Other” nếu không có trong danh mục có sẵn.
 • Purpose of Visit: là mục đích của chuyến đi. Nếu bạn đi du lịch thì chọn “Sightseeing”
 • Resident Address or Hotel Name in Taiwan:  Chọn thành phố bạn định đến. Nếu bạn ở khách sạn phải điền tên của khách sạn đó. Nếu ở nhà người thân, bạn bè thì điền địa chỉ cụ thể nhà của họ.
 • Điện thoại: Điền số điện thoại liên lạc của bạn
 • Email: điền đầy đủ, chính xác tên email của bạn.
 • Điều kiện đặc biệt:
 •  Bạn thuộc diện nào sẽ chọn mục tương ứng là có visa hay thẻ cư trú. 
 • Quốc gia: chọn nước bạn có thẻ cư trú hoặc visa
 • Số thẻ: nhập số thẻ trên visa/thẻ cư trú của bạn
Hướng dẫn chi tiết cách xin E Visa Đài Loan nhanh chóng, hiệu quả
Điền đầy đủ, chính xác thông tin vào các ô tương ứng

Sau khi hoàn thành việc điền thông tin, bạn chọn “Next”. Hệ thống sẽ ghi nhận và tổng hợp thông tin. Bạn sẽ thấy trên màn hình hiện ra tất cả thông tin bạn đã kê khai.

Để chắc chắn các thông tin đã chính xác, bạn kiểm tra lại một lần nữa. Nếu có chỗ nào sai thì chọn “Back” để quay lại sửa thông tin. 

Nếu tất cả các thông tin đã chính xác, bạn nhập các ký tự ngẫu nhiên được cho, sau đấy chọn “Submit”

Bước 3: Kết quả xét duyệt E Visa Đài Loan

Bạn đợi khoảng 1 phút sẽ có kết quả xét duyệt. Có hai trường hợp xảy ra: được chấp nhận hoặc từ chối

 

 • Được chấp nhận

 

Nếu các thông tin của bạn đủ điều kiện được phê duyệt, trên hệ thống sẽ cấp cho bạn một bản Approved giống như ảnh dưới đây. 

Hướng dẫn chi tiết cách xin E Visa Đài Loan nhanh chóng, hiệu quả
Chọn “Print” để lưu file rồi in ra giấy A4

Sau đấy, bạn chọn “Print” để lưu file rồi in ra giấy A4. 

Lưu ý: để tránh trường hợp bị mất khi tắt trình duyệt, bạn nên in thành file PDF để lưu vào máy của mình. 

Hướng dẫn chi tiết cách xin E Visa Đài Loan nhanh chóng, hiệu quả
E Visa Đài Loan miễn phí

 

 • Nếu bị từ chối

 

Bạn sẽ bị từ chối nếu không thấy nhận được thông báo. Một số trường hợp sẽ có thông báo kết quả không đạt. Có thể do tên bạn nằm trong blacklist ( danh sách đen) nên bị từ chối.

Khi gặp phải trường hợp không may này, bạn hãy thử điền lại thông tin đăng ký một lần nữa. Trường hợp bạn có nhiều visa thì có thể thay đổi thông tin visa của nước khác xem sao.Nếu đã thử hết cách mà vẫn bị từ chối thì bạn cần phải đến văn phòng Đài Bắc để xin cấp visa. 

4. Một số lưu ý trước khi xin E Visa Đài Loan

Để không tốn thời gian vào việc xin E Visa Đài Loan nhiều lần, bạn cần lưu ý không nên xin quá sớm trước ngày dự định khởi hành. Vì Visa này chỉ có thời hạn 3 tháng kể từ ngày bạn được phê duyệt. Tốt nhất, bạn nên xin càng gần ngày khởi hành càng tốt.

Ví dụ: Bạn dự kiến sẽ sang Đài Loan ngày 10/08/2021. Bạn nên xin visa trước ngày 10/08/2012 khoảng 10 đến 15 ngày. Nếu bạn xin visa vào ngày 01/08/2012 thì visa sẽ có giá trị đến 01/11/2021.

Trong trường hợp E Visa Đài Loan của bạn sắp hết hạn mà bạn vẫn chưa có lịch bay. Bạn có thể xin cấp lại trước 7 ngày khi visa hết giá trị sử dụng.  

E Visa cho phép bạn ở Đài Loan và lưu trú tối đa 14 ngày cho mỗi lần nhập cảnh. Tuy nhiên bạn có thể nhập cảnh nhiều lần nếu E Visa vẫn còn giá trị sử dụng. 

5. Lưu ý khi xuất cảnh 

Để có một chuyến đi thuận lợi, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng một số giấy tờ quan trọng. Nếu không muốn bị cấm nhập cảnh vào Đài Loan, bạn cần phải xuất trình một số giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu: cần phải còn giá trị sử dụng trên 6 tháng.
 • E Visa Đài Loan: đang còn trong thời hạn sử dụng
 • Visa hoặc thẻ cư trú của bạn phải trùng khớp thông tin trên E Visa
 • Xuất trình được tàu hoặc vé máy bay sang của các chặng tiếp theo nếu bạn có visa ở Nhật Bản. 

Kết luận

Đài Loan là quốc gia có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, con người thân thiện, ẩm thực phong phú, đa dạng. Đặc biệt đây được xem là thiên đường mua sắm của các tín đồ yêu thời trang và làm đẹp. Bạn rất muốn được khám phá đất nước xinh đẹp này. Tuy nhiên bạn lo lắng làm thế nào để du lịch Đài Loan mà không mất thời gian chờ visa. 

Giải pháp tối ưu đưa ra cho bạn là lựa chọn E Visa Đài Loan. Với những chia sẻ chi tiết trên đây, hi vọng bạn có thể xin E Visa một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất.Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời về đất nước Đài Loan cho chuyến du lịch sắp tới.