Humber College - một trong những Học viện kỹ thuật và đào tạo cao cấp hàng đầu tại Canada

Trường Cao đẳng Humber College Canada

Humber College – một trong những Học viện kỹ thuật và đào tạo cao cấp hàng đầu tại Canada. Nhờ chất lượng giảng dạy tốt, môi trường học tập chuyên nghiệp mà ngôi trường này thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn du học sinh. Nếu bạn đang có nguyện vọng du học tại trường cao đẳng tầm cỡ, nổi tiếng tại Canada thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích ngay dưới đây nhé! 

Humber College - một trong những Học viện kỹ thuật và đào tạo cao cấp hàng đầu tại Canada
Humber College – một trong những Học viện kỹ thuật và đào tạo cao cấp hàng đầu tại Canada

1. Giới thiệu tổng quan về trường Cao đẳng Humber College Canada

Để hiểu rõ về trường Cao đẳng Humber, trước tiên mời các bạn cùng điểm qua đôi nét về lịch sử hình thành và môi trường học tập tại đây xem có gì đặc biệt nhé! 

Lịch sử hình thành và phát triển của trường Cao đẳng Humber 

Trường Cao đẳng Humber được thành lập vào năm 1967, chuyên đào tạo các ngành Nghệ Thuật và Công nghệ ứng dụng hàng đầu tại Canada. Chương trình giảng dạy ở đây được thiết kế dựa trên tính thực tế cao, dễ hiểu. Chính vì vậy, chất lượng giảng dạy và học tập tại trường rất tốt, luôn mang tới cho các bạn sinh viên những tiết học bổ ích, hứng thú. 

Vào năm 2003, trường cao đẳng Humber College đã vinh dự chỉ định là “Viện Công nghệ và nâng cao học tập” bởi Sở Đào tại Cao đẳng và Đại học của tỉnh Ontario. Trở thành sinh viên của trường luôn là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Hiện tại, trường Cao đẳng Humber đào tạo khoảng 15.000 sinh viên bản địa và 650 sinh viên quốc tế. 

Điều kiện cơ sở vật chất tại trường Cao đẳng Humber College 

Trường cao đẳng Humber hiện có hai cơ sở đặt tại thành phố Toronto, trong đó cơ sở chính tọa lạc tại Tây Bắc thành phố, cách sân bay Toronto chỉ khoảng 5 phút lái xe. Cơ sở 2 cách trung tâm thành phố khoảng 20 phút đi xe, tại đây chuyên đào tạo các chương trình tiếng Anh cho sinh viên. 

Trường Humber nổi tiếng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi
Trường Humber nổi tiếng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi

Trường nổi tiếng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, mang lại cho sinh viên một môi trường học tập, rèn luyện thể thao, vui chơi giải trí lý tưởng. Chẳng hạn như: trung tâm thể dục thể thao, trung tâm ý tế chăm sóc sức khỏe, spa làm đẹp,…Bên cạnh đấy, nhờ hệ thống phương tiện công cộng linh động mà các bạn sinh viên có thể dễ dàng di chuyển từ trường tới các địa điểm trung tâm thành phố một cách thuận lợi. 

Trường được thiết kế với khuôn viên xinh đẹp, là nơi để sinh viên có thể giải lao, thư giãn sau một giờ học căng thẳng.  Đặc biệt, trường Cao đẳng Humber còn là địa điểm thường xuyên diễn ra các buổi hòa nhạc hay biểu diễn nhạc Jazz vô cùng hấp dẫn. Bạn sẽ có cơ hội thưởng thưởng, hòa mình vào những bản nhạc tuyệt hay, giúp tinh thần phấn chấn để sẵn sàng cho buổi học tiếp theo. 

Trường Cao đẳng Humber College nằm gần thành phố Toronto – một trong những khu vực có nền kinh tế phát triển, sôi động bậc nhất tại Canada. Nơi đây hội tụ hàng trăm tập đoàn, tổ chức, doanh nghiệp kinh tế lớn mạnh nhất Thế Giới. Đồng thời, thành phố còn cần văn hóa và nghệ thuật phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy, các bạn sinh viên học tập và sinh sống tại Toronto sẽ có cơ hội khám phá, trải nghiệm cuộc sống và tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt, triển vọng trong tương lai. 

Trường được thiết kế với khuôn viên xinh đẹp, là nơi để sinh viên có thể giải lao, thư giãn 
Trường được thiết kế với khuôn viên xinh đẹp, là nơi để sinh viên có thể giải lao, thư giãn

Nếu bạn là sinh viên của trường Humber, bạn sẽ được học trong một môi trường lý tưởng với đầy đủ những tiện nghi cao cấp bao gồm: 

 • Trung tâm thiết kế: Là nơi học tập và thực hành của các bạn sinh viên ngành Thiết kế nội thất, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế cơ bản, Công nghệ kiến trúc và Trang trí nội thất. 
 • Học viện thời trang: Được xây dựng thành không gian thời gian chuyên nghiệp phục vụ cho công việc học tập và giảng dạy được tốt hơn. 
 • Humber Spa: Dành cho những bạn sinh viên theo học các chuyên ngành Quản lý Spa, Massage trị liệu, làm đẹp. 
 • Sàn giao dịch Lakeshore: Được mô phỏng giống như một sàn giao dịch thực tế dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành kinh tế.  
 • Phòng Golf Lab: dành riêng cho sinh viên ngành quản lý Golf. 
 • Humber Room: dành cho sinh viên ngành ẩm thực và khách sạn. Nơi đây còn phục vụ những vị khách thực tế giúp sinh viên làm quen với công việc sau này. 
 • Phòng thu Humber: được xây dựng dành cho sinh viên chuyên ngành âm nhạc với chất lượng phòng thu tuyệt vời. 
 • Trung tâm phát sóng kỹ thuật số: bao gồm đầy đủ trang thiết bị dành cho ngành truyền thông và báo chí. Chẳng hạn như: đài phát thanh và truyền hình, xe quay phim,…
 • Sinh viên học ngành thực thi pháp luật: sẽ được trải nghiệm các căn phòng mô phỏng hiện trường, phòng pháp y với đầy đủ tiện trang thiết bị phục vụ cho học tập. 

2. Trường Cao đẳng Humber – môi trường giáo dục lý tưởng dành cho sinh viên 

Humber College là một trong những trường cao đẳng tốt nhất tại Canada. Sinh viên theo học tại đầy sẽ có được môi trường học tập lý tưởng với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Tất cả đều phục cho công tác học tập và giảng dạy có thể đạt chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, trường còn thường xuyên tổ chức nhiều chương trình giao lưu với các công ty, doanh nghiệp giúp các bạn sinh viên có thể kết với tốt hơn nhà tuyển dụng, mở ra nhiều cơ hội về việc làm và thực tập. 

Trường Cao đẳng Humber có đội ngũ giảng viên chất lượng, đều là các tiến sĩ, giáo sư với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục. Họ luôn cố gắng để mang tới cho sinh viên những tiết học bổ ích, gắn liền với thực tế, có tính ứng dụng cao. Đặc biệt, giảng viên tại Humber luôn áp dụng các công nghệ, máy móc hiện đại vào trong giảng dạy, giúp sinh viên hứng thú hơn với việc học tập. Tại Humber, mỗi ngày đi học là một ngày thú vị với những trải nghiệm tuyệt vời nhất. 

Đội ngũ giảng viên chất lượng, đều là các tiến sĩ, giáo sư với nhiều năm kinh nghiệm 
Đội ngũ giảng viên chất lượng, đều là các tiến sĩ, giáo sư với nhiều năm kinh nghiệm

Theo thống kê, tại Humber College có đến 90% sinh viên tìm được việc làm tốt sau 6 tháng tốt nghiệp. Trên 92% các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao về trình độ chuyên môn và kỹ năng thực tế của sinh viên trong trường. Trường Cao đẳng Humber luôn tổ chức rất nhiều công lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa để nâng cao kỹ năng mềm. Đồng thời, trường còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sinh viên về các vấn đề tư vấn chương trình học, hướng nghiệp,…

Nếu các bạn sinh viên có nhu cầu nguyện vọng làm thêm, có thể tham gia các công việc bán thời gian ngay tại khuôn viên nhà trường. Đa phần những việc làm đều khá linh động, phù hợp thời gian biểu của sinh viên. Điều này đã tạo điều kiện cho các bạn du học sinh có cơ hội vừa học vừa làm để trang trải những chi phí cần thiết trong cuộc sống, giúp giảm gánh nặng về mặt kinh tế khi đi du học. 

3. Các khóa học, ngành học tại trường Cao đẳng Humber College 

Hiện tại trường Cao đẳng Humber đang triển khai 4 chương trình đào tạo, bao gồm: chương trình cao đẳng, chương trình cử nhân, chương trình sau đại học và chương trình tiếng anh. Cụ thể các chương trình đào tạo tại trường Humber như sau: 

Chương trình cao đẳng, chứng chỉ tại trường Humber 

Trường cao đẳng Humber hiện cung cấp hơn 100 chương trình đào tạo bậc cao đẳng và các khóa học cấp chứng chỉ. Thời gian học đối với bậc cao đẳng là từ 2 đến 3 năm tùy từng ngành học. Các khóa học cấp chứng chỉ sẽ diễn ra trong thời ngắn hơn, giao động từ 4 đến 12 tháng. 

Chương trình cử nhân tại trường Humber 

Tại Humber College, thời gian đào tạo bậc cử nhân là 4 năm với đa dạng các ngành nghề khác nhau. Bao gồm: kế toán, kinh doanh, quản trị nguồn nhân lực, điều dưỡng, thiết kế, quảng cáo, tư pháp hình sự, chăm sóc trẻ nhỏ,…

Những buổi học luôn mang đến cho các bạn sinh viên sự hứng thú 
Những buổi học luôn mang đến cho các bạn sinh viên sự hứng thú

Chương trình sau đại học tại trường Humber 

Chương trình đào tạo sau Đại học tại Humber bao gồm cả giáo dục sáng tạo và thực tế. Thời gian học khoảng 2 kỳ, trường chủ yếu tập trung vào việc đào tạo các kiến thức chuyên môn cụ thể nhất. Từ đó, giúp sinh viên dễ dàng tham gia vào công việc thực tế với một sự tự tin nhất định vào năng lực bản thân. 

Chương trình tiếng anh tại trường Humber 

Chương trình Tiếng Anh tại trường Humber College gồm các khóa học dưới đây: 

 • Tiếng Anh học thuật (EAP)
 • Tiếng Anh học thuật kết hợp với tiếng Anh thương mại
 • Tiếng Anh đặc biệt cho học sinh quốc tế (TESL/TEFL)

Các ngành đào tạo tại Trường cao đẳng Humber 

Hiện tại trường cung cấp hơn 170 chương trình đào tạo với đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Một số ngành học chính, được nhiều bạn sinh viên lựa chọn tại trường Humber như sau: 

 • Kinh doanh
 • Nghệ thuật sáng tạo và trình diễn
 • Công nghệ ứng dụng
 • Khoa học sức khỏe
 • Khách sạn, du lịch và giải trí
 • Công nghệ thông tin và truyền thông đại chúng
 • Khoa học và các môn cơ bản
 • Dịch vụ cộng đồng và xã hội

4. Điều kiện nhập học tại trường Cao đẳng Humber College 

Mỗi chương trình đào tạo tại trường Humber sẽ có một điều kiện nhập học khác nhau, cụ thể như sau: 

Với chương trình cao đẳng, sinh viên nếu muốn nhập học phải đáp ứng các điều kiện dưới đây:

Humber College - trường cao đẳng chất lượng, năng động nhất tại Canada 
Humber College – trường cao đẳng chất lượng, năng động nhất tại Canada
 • Ứng viên phải tốt nghiệp trung học phổ thông/trung cấp chuyên nghiệp/trường dạy nghề với điểm trung bình đạt từ 6, 5 điểm trở lên. 
 • Tiếng Anh Toefl iBT 80, trong đó không có kỹ năng nào thấp hơn 20. 
 • Hoặc IELTS 6.5, trong đó không có kỹ năng nào thấp hơn 5.5. 
 • Hoặc EAP cấp độ 8 của Humber với tổng điểm trên 60%. 

Với chương trình đại học, điều kiện để sinh viên nhập học như sau: 

 • Điểm trung bình THPT hoặc cao đẳng của ứng viên phải trên 7.0. 
 • Tiếng Anh Toefl IBT 84, trong đó không có kỹ năng nào thấp hơn 21. 
 • Hoặc IELTS 6.5, trong đó không có kỹ năng nào thấp hơn 6.0. 
 • Hoặc EAP cấp độ 8 của Humber với tổng điểm từ 65% trở lên. 

Với chương trình sau đại học, sinh viên cần đáp ứng các điều kiện dưới đây: 

 • Ứng viên cần có bằng tốt nghiệp của các đại học trên toàn Thế Giới. 
 • Tiếng Anh Toefl iBT 88, trong đó không có kỹ năng nào thấp hơn 22. 
 • Hoặc IELTS 6.5, trong đó không có kỹ năng nào dưới 6.0. 
 • Hoặc EAP cấp độ 8 của Humber với tổng điểm từ 80% trở lên. 

5. Học phí tại trường Cao đẳng Humber College 

Học phí tại trường cao đẳng Humber College có sự khác nhau đối với từng bậc học. Bạn có thể tham khảo học phí ở dưới bảng sau: 

Chương trình đào tạo Học phí 
Chương trình cao đẳng/ chứng chỉHọc phí khoảng 13.900 CAD
Chương trình đại họcHọc phí khoảng 14.400 CAD
Chương trình sau đại họcHọc phí khoảng 14.400 CAD
Chương trình ELS ( đào tạo 7 tuần/cấp độ)Học phí khoảng 3.025 CAD

 

 

 

 

 

Trên đây là tất tần tật những thông tin liên quan tới trường Cao đẳng Humber College dành cho những bạn có ý định đi du học tại Canada. Hy vọng bài viết trên giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích để phục vụ cho chuyến du học sắp tới của mình.