UMC High School - Trường THPT hàng đầu tại Canada đươc nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học 

UMC High School – Trường THPT hàng đầu tại Canada

UMC High School – trường THPT có chất lượng giảng dạy và học tập luôn nằm TOP đầu các ngôi trường tốt nhất tại Canada. Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, UMC dần trở thành ước mơ của rất nhiều bạn trẻ trong nước và quốc tế. Cùng tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích về ngôi trường này để lựa chọn được môi trường học tập lý tưởng nhất trong tương lai bạn nhé! 

UMC High School - Trường THPT hàng đầu tại Canada đươc nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học 
UMC High School – Trường THPT hàng đầu tại Canada đươc nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học

1. Đôi nét về trường THPT UMC High School

Trường THPT UMC High School được thành lập từ năm 2004, đây là một trong những ngôi trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu Canada. Trường nhận đào tạo các bậc học từ lớp 9 đến lớp 12 cho tất cả các học sinh trong nước và quốc tế. 

Tại trường THPT UMC, các bạn học sinh sẽ tham gia các lớp học tín chỉ cấp 3 để hoàn thành bậc Trung học phổ thông. Sau đấy sẽ đăng ký dự tuyển vào các trường Đại học hoặc Cao đẳng mà mình mong muốn. Nhà trường cũng tạo điều kiện để những bạn học sinh cấp 3 từ trường khác chuyển tới được bảo lưu các tín chỉ đã học. Đồng thời, tiếp tục học những tín chỉ bắt buộc để tốt nghiệp tại trường  UMC High School. 

Trường nhận đào tạo bậc học từ lớp 9 đến lớp 12 cho tất cả các học sinh trong và ngoài nước 
Trường nhận đào tạo bậc học từ lớp 9 đến lớp 12 cho tất cả các học sinh trong và ngoài nước

Năm 2021, trường đã xây dựng khu học xá mới đầy đủ mọi tiện nghi, nhằm tạo cho học sinh một môi trường học tập chất lượng cao. Khu học xá được đầu tư nhà thể chất hiện đại, hệ thống máy tính, wifi phủ sóng toàn trường,…Đến năm 2013, trường THPT UMC đã mở thêm cơ sở ở trung tâm Thành phố Montreal nhằm tạo điều kiện cho các bạn học sinh ở các thành phố khác có thể tham gia chương trình học tại UMC được dễ dàng và thuận tiện hơn. 

2. Chất lượng giảng dạy tại trường THPT UMC High School 

Các lớp học tại trường THPT UMC có quy mô khá nhỏ, số lượng học sinh trong một lớp chỉ từ 10 đến 15 học sinh. Điều này giúp công việc giảng dạy và học tập được nâng cao, cho phép giáo viên có thể quan tâm đến từng em học sinh trong lớp được tốt hơn. Tại trường UMC High School, học sinh sẽ được các chuyên gia cố vấn học tập định hướng, giúp đỡ tận tình trong việc lên kế hoạch học tập. Từ đấy, giúp các em có thể phát huy được những thế mạnh của mình và định hướng được ngành nghề trong tương lai. 

95% học sinh tốt nghiệp trường THPT UMC đều được nhận vào các trường Đại học nổi tiếng 
95% học sinh tốt nghiệp trường THPT UMC đều được nhận vào các trường Đại học nổi tiếng

Ngoài ra, trường cũng có thêm những nhân viên hỗ trợ đa ngôn ngữ để tư vấn cho học sinh quốc tế đến từ khắp nơi trên Thế Giới. Các chương trình dạy học đây áp dụng phương pháp lý thuyết song song với thực hành. Từ đấy giúp học sinh nắm bắt được lượng kiến thức nhanh chóng, dễ hiểu, có thể áp dụng vào chính trong cuộc sống hằng ngày một cách linh động. 

Theo các con số thống kê gần đây cho thấy, 95% học sinh tốt nghiệp trường THPT UMC High School đều được nhận vào các trường Đại học nổi tiếng như:  Đại học Simon Fraser, Đại học Toronto, Đại học Waterloo, Đại học York, Đại học Mc Master, Đại học Ryerson,…Ngoài ra, 100% học viên tốt nghiệp UMC đều đủ điều kiện để ứng tuyển vào các trường Cao đẳng cộng đồng ở Canada.  

3. UMC High School – ngôi trường lý tưởng cho du học sinh du học Canada 

Nếu bạn đang có ý định đi du học Canada thì đừng bỏ qua ngôi trường THPT UMC này nhé. UMC High School sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, cụ thể như sau: 

Vị trí thuận tiện 

Trường THPT UMC có hai cơ sở tại Toronto và Montreal đều tạo lạc ở những vị trí trung tâm, thuận lợi cho việc học tập, giao lưu văn hóa cũng như vui chơi, giải trí. Toronto được biết đến là thành phố đa dạng sắc tộc và ngôn ngữ. Việc học tập tại thành phố này sẽ giúp bạn có cơ hội trải nghiệm những điều thú vị về văn hóa của nhiều quốc gia trên Thế Giới. 

Đặc biệt, trường nằm trên trục đường Yone sầm uất của Toronto, nơi tập trung các tổ chức tài chính thương mại lớn nhất Canada. Điều này giúp các bạc học sinh trở nên năng động và có hội tìm kiếm việc làm trong tương lai tốt hơn. 

Các đối tác danh tiếng của trường UMC 

Trường THPT UMC High School hiện đang liên kết với nhiều Đại học, Cao đẳng danh tiếng ở Canada. Có thể kể tới một số cái tên tiêu biểu như: Seneca College, Centennial College, Brock University, Conferderation College,…Chính nhờ sự hợp tác này đã giúp chất lượng giảng dạy của trường UMC ngày càng nâng cao. Đồng thời, khẳng định được đẳng cấp, vị thế lớn mạnh của trường trong lĩnh vực giáo dục đào tạo tại Canada, xứng đáng trở thành ngôi trường THPT hàng đầu có chất lượng giảng dạy hiện nay. 

Trường THPT UMC hiện đang liên kết với nhiều Đại học, Cao đẳng danh tiếng ở Canada
Trường THPT UMC hiện đang liên kết với nhiều Đại học, Cao đẳng danh tiếng ở Canada

Tháng 3 năm 2014, trường THPT UMC đã được cấp chứng chỉ chứng nhận trường đáp ứng đủ điều kiện để thiết lập chương trình thực tập và làm việc dành cho sinh việc quốc tế. Đến tháng 4 năm 2014, UMC trở thành đối tác chính thức của trường Đại học Lakehead.  Như vậy, học viên có thể theo học 1 trong 2 campus của trường là Thunder Bay campus và Orillia campus. 

Hiện tại, trường có khoảng 8000 sinh viên đang theo học các ngành như: Quản lý tài nguyên thiên nhiên, Quản trị kinh doanh, Kỹ sư, Khoa học về sức khỏe và hành vi, Giáo dục, Y tế, Luật, Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học và môi trường,…Học viên hoàn tất khóa học EAP tại UMC có thể nhận được thư nhập học của trường Đại học Lakehead mà không cần các yêu cầu về chứng chỉ Anh ngữ. 

Hoạt động ngoại khóa hấp dẫn

Các hoạt động ngoại khóa được xem là nền tảng cho cuộc sống học đường của học viên tại UMC High School. Tại đây, các bạn học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm các lễ hội quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Đặc biệt, là các sự kiện văn hóa đặc sắc như Autumn Festival hay Chinese New Year,…

Ngoài ra, trong trường còn có nhiều câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ phát triển tài năng của các nhà lãnh đạo giỏi trong tương lai,…Bên cạnh đây, trường cũng khuyến khích các bạn học viên tích cực tham gia chương trình giao lưu văn hóa giữa các nước khác nhau để thắt chặt hơn tình đoàn kết và hữu nghị. 

Chương trình dạy học linh hoạt

Tại UMC High School, các chương trình đào tạo khá linh hoạt, giúp học viên có thể tham gia nhập học vào bất cứ thời gian nào trong năm. Trường nhận học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 với thời gian nhập học như sau: 

  • Mùa thu: diễn ra từ tháng 9 đến tháng 12. 
  • Mùa đông: diễn ra từ tháng 1 đến 2. 
  • Mùa xuân: được diễn ra từ tháng 3 đến tháng 6. 
  • Mùa hè: diễn ra từ tháng 7 đến tháng 8. 
Trường khuôn viên rộng lớn giúp học viên thư giãn sau những giờ học căng thẳng 
Trường khuôn viên rộng lớn giúp học viên thư giãn sau những giờ học căng thẳng

Hiện tại, trường THPT UMC tập trung giảng dạy các chương trình học như sau: 

Chương trình Trung họcChương trình Tiếng Anh Nâng cao
Nghệ thuậtChương trình UMC IELTS
Kinh doanhChương trình iBT TOEFL
Nghiên cứu về Canada và Thế giớiChương trình UMC TOEIC
Tiếng AnhChương trình DPS (Dynamic Power Speaking)
Toán học
Khoa học
Khoa học Xã hội và Nhân văn
Tiếng Anh sử dụng như ngôn ngữ thứ hai

Tất cả các chương trình đều được xây dựng dựa theo tiêu chuẩn và sự kiểm nghiệm của Bộ Giáo dục tỉnh Ontario. Mục tiêu của các khóa học là giúp các bạn học viên có thể hoàn tất chương trình giáo dục Trung học phổ thông theo như quy định của tỉnh. Đồng thời, có thể nâng cao trình độ tiếng Anh, giúp các bạn có tiền đề vững chắc để làm hành trang xét tuyển vào Đại học được tốt nhất. 

4. Quy trình xét tuyển đầu vào tại trường THPT UMC

Để được học trong ngôi trường THPT hàng đầu tại Canada, các bạn học viên cần phải trải qua quy trình xét duyệt đầu vào gồm các bước sau: 

Hoạt động ngoại khóa giúp các bạn du học sinh gắn kết và thân thiết với nhau hơn 
Hoạt động ngoại khóa giúp các bạn du học sinh gắn kết và thân thiết với nhau hơn

 

  • Bước 1: Hoàn thiện mẫu đơn đăng ký nhập học dành cho học viên quốc tế của trường THPT UMC. 
  • Bước 2: Nộp phí đăng ký vào trường trị giá $200CAD. 
  • Bước 3: Chuẩn bị các loại giấy từ cần thiết, bao gồm: 

 

– Bản sao chứng nhận hoặc bản dịch học bạ năm nay và hai năm liền kề trước đó.  

Bản sao hộ chiếu hoặc giấy khai sinh của học viên. 

Hai bản tuyên bố giám hộ cho học viên dưới 18 tuổi. Thứ nhất là bản gốc hoặc bản photo mẫu đơn Bố mẹ Giám hộ công chứng làm tại quê nhà. Thứ hai là bản gốc mẫu đơn Giám hộ công chứng chuẩn bị Toronto. 

Bằng chứng hợp pháp của người giám hộ tại Canada. 

 

  • Bước 4: Nếu hồ sơ hợp lệ, đủ điều kiện xét duyệt trường sẽ xuất thư mời cùng hóa đơn tiền học và các giấy tờ cần thiết có liên quan khác. 

 

  • Bước 5: Thư mời và hóa đơn được gửi đến cho học viên, người giám hộ hoặc người đại diện để tiến hành đăng ký Giấy phép Du học. 

5. Học phí tại trường THPT UMC High School

Với những bạn học sinh từ lớp 9 đến lớp 12, mức học phí tại trường UMC là $17.000 CAD/năm. Ngoài ra, trường còn sắp xếp chỗ ở cho du học sinh theo diện “residence” hoặc “homestay”. Học viên sẽ phải trả thêm phí ăn ở trong khoảng từ $11.000 đến $12.000 CAD/năm. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về trường THPT UMC High School để bạn đọc hiểu hơn về ngôi trường này. Nếu bạn đang có ý định đi du học Canada thì đừng bỏ qua một môi trường học tập lý tưởng như UMC nhé!