Trường Đại Học University Of Toronto 

University Of Toronto – Môi trường giáo dục lý tưởng tại Canada

University Of Toronto là trường Đại học công lập số 1 tại Canada.  Nhờ đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm cùng môi trường đào tạo chuyên nghiệp, Toronto đã trở thành nơi đáng học nhất Canada hiện nay. Nếu bạn đang mơ ước được du học tại xứ sở lá phong đỏ thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Tổng quan về trường University Of toronto 

University Of Toronto là trường Đại học lớn nhất nằm tại tỉnh Bang Ontario của Canada. Với bề dày lịch sử lâu đời, được thành lập năm 1827 trường có tên gọi là King’s College theo xác lệnh của Hoàng Gia.

Hiện nay trường có tổng số hơn 70,000 sinh viên trên toàn thế giới theo học. Trường đang sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ 3 tại Bắc Mỹ. Đây là Đại học có chất lượng đầu vào và đầu ra rất tốt. Với phong phú ngành nghề đào tạo cũng như đa dạng các cấp bậc nên Toronto được xem là một quyết định sáng suốt nhất của các bậc phụ huynh khi cho con em mình theo học tại đây.

Trường Đại Học University Of Toronto 
Trường Đại Học University Of Toronto

Trường Đại học công lập có trụ sở chính này nằm ngay trung tâm kinh tế lớn nhất Canada, có khu thương mại tài chính sầm uất và dân cư đông đúc. Chính vì vậy khi học tại đây sẽ rất thuận tiện trong việc sinh hoạt cũng như đáp ứng nhu cầu tìm việc làm một cách dễ dàng của các bạn trẻ. Ngoài ra nhằm đáp ứng nhu cầu của số lượng sinh viên lớn trường đã chuẩn bị cơ sở vật chất khang trang và vô cùng hiện đại với 3 trụ sở rộng lớn, phục vụ được cả kí túc xá cho sinh viên vô cùng tiện nghi.

Đại học Toronto thành lập năm 1827, là đại học lớn nhất của tỉnh Bang Ontario.Chương trình đào tạo của trường phong phú,đa dạng, đào tạo hơn 700 trương trình Đại học trong các lĩnh vực khác nhau như: Khoa học xã hội, khoa học đời sống, Thương mại quản trị, Vật lý, Toán học, Kỹ thuật, Âm nhạc và Kiến trúc…Đồng thời cung cấp các chương trình chuyên sâu như: Điều dưỡng, Dược, Nha khoa, Giáo dục và Luật. Nhờ sự đa dạng trong các ngành nghề giúp sinh viên có thể lựa chọn ngành nghề mình yêu thích một cách linh hoạt nhất.

Thành tích mà University Of Toronto đạt được

So với bề dày lịch sử lâu đời của trường Đại Học công lập University Of Toronto thì những thành tích mà trường đạt được rất đáng kể và vô cùng tự hào như:

 • Năm 2015 trường University Of Toronto được xếp thứ 34 trong danh sách những trường Đại học hàng đầu thế giới của QS. ngoài ra tại thời điểm này Toronto được xếp đứng thứ 25 trường Đại học hàng đầu thế giới của Shanghai Jiao.
 • Năm 2016 đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng danh tiếng của trường tại Thời báo times.
 • Xếp hạng thứ 16 trong danh sách các trường Đại Học hàng đầu thế giới của US News vào năm 2016.
 • Xếp thứ 3 trong danh sách những trường hàng đầu thế giới năm 2015 của trường Đại học Quốc Gia Đài Loan.

Những thành tựu nổi bật trên của trường đã tạo nên sự uy tín trong lòng hàng nghìn sinh viên trong và ngoài nước. Chính vì vậy University Of Toronto luôn trở thành ngôi trường hấp dẫn thu hút những bạn trẻ trên toàn cầu.

Trường University Of Toronto – Nơi đáng theo học nhất tại Canada

Trường University Of Toronto nằm trong thành phố Toronto xinh đẹp, nơi có trung tâm kinh tế lớn nhất tại xứ sở lá phong đỏ. Nhờ vậy đây được xem là  nơi có nhu cầu lao động đa dạng, rất dễ kiếm việc làm thêm sau những giờ làm và tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt hằng ngày của sinh viên.

Với những thành tích đạt được qua thời gian đã khẳng định chất lượng đào tạo của Đại học Toronto vô cùng uy tín. Nhờ kinh nghiệm giảng dạy của những giảng viên xuất sắc tại trường nên sinh viên sau khi ra trường có cơ hội tìm việc làm lớn.

Thu hút được rất nhiều bạn trẻ trên thế giới theo học
Thu hút được rất nhiều bạn trẻ trên thế giới theo học

Hiện nay trường Đại học này có 3 khu học xá  lớn là là UTM Campus thành lập năm 1967 rất thích hợp cho việc nghiên cứu, T. George Campus là khuôn viên đẹp và là trụ sở chính của trường, cuối cùng là UTSC Campus chuyên tổ chức các hoạt động thể thao cho sinh viên. Nhìn chung với khuôn viên rộng được trang bị nhiều thiết bị dạy và học hiện đại sẽ phục vụ sinh viên trong việc học tập một cách tối ưu hóa.

Ngoài ra với những mức học bổng hấp dẫn của trường đã khích lệ sinh viên trong quá trình học tập đạt những thành tích cao. Chi phí học tập tại trường cũng khá hợp lý cho từng bậc học khác nhau. 

Thời gian nhập học rất thuận tiện cho sinh viên sinh viên theo học được dễ dàng hơn. Thường thì lịch nộp hồ sơ sẽ vào tháng 2-4-6 hằng năm.

Điều kiện tuyển sinh của trường trường University Of Toronto

Để được chấp nhận vào học trường University Of Toronto thí sinh cần phải đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt mà ban lãnh đạo nhà trường yêu cầu. Điều kiện bắt buộc của nhà trường là ứng viên bắt buộc đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có điểm tổng kết cao và trình độ ngoại ngữ xuất sắc.

Nhưng nếu bạn đang học dở lớp 12 thì có thể nộp đơn xin thư mời trước khi kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 hoàn thành. Tỉ lệ thành công cao khi nộp hồ sơ là bạn có điểm trung bình môn thuộc top 3 cao nhất của lớp.

Những sinh viên xuất sắc sẽ nhận được học bổng cao
Những sinh viên xuất sắc sẽ nhận được học bổng cao

Điều kiện tuyển sinh của trường

Khi thư mời gửi đến bạn thì sẽ kèm theo điều kiện xét điểm tại điểm tổng kết lớp 12. Thư mời này được xem là giấy mời để bạn sớm tham gia xét tuyển lần 1. Sau đó, bạn có đầy đủ điểm tổng kết cuối năm lớp 12 thì bạn phải gửi lại tất cả thông tin để trường xét tuyển lần 2 cho bạn. Trường hợp mà không đáp ứng đủ điều kiện đã đặt ra thì trường Toronto có quyền tự động hủy bỏ thư mời đã gửi đến bạn trước đó.

Tiếng anh là điều kiện vô cùng quan trọng, nếu không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ thì bạn bắt buộc phải đáp ứng các chứng chỉ sau đây mà trường đã đặt ra.

 • Bằng IELTS: Điểm tổng kết phải đạt từ 6.5 còn tất cả điểm kỹ năng phải đạt từ 6.0. Sau đó bạn hãy gửi bản mềm lại cho trường University of toronto.
 • Bằng TOEFL: khi kiểm tra trên giấy thí sinh phải đạt ít nhất 600 điểm và test of written English đạt 5.0. Nhưng nếu chưa đạt điểm tiêu chuẩn mà đang ở mức linh hoạt từ  573 đến 597 và test of written English đạt 4.5 thì bạn vẫn có cơ hội được nhận vào trường hoc. Thi trên máy tính tổng điểm tối thiểu đạt từ 100,bài viết đạt 22 điểm và điểm linh hoạt trong khoảng 89-99 điểm, bài viết từ 19-21 điểm.

Tất cả hồ sơ của bạn sẽ tạo File mềm và gửi vào trang ứng tuyển của phòng đào tạo Đại học, bạn hãy nhớ gửi kèm theo chi phí để được xét tuyển của mình nhé. Ngoài ra, hồ sơ của thí sinh phải đầy đủ các giấy tờ cơ bản sau mới được chấp nhận:

 • Sổ học bạ cấp 3
 • Thư giới thiệu bạn đi học từ 2-3 giáo viên dạy bạn hồi cấp 3.
 • Bản căn cước công dân.
 • Kê khai sơ yếu lý lịch của bản thân
 • Bản kế hoạch học tập cho tương lai tại trường quốc tế University of toronto, trong đó nêu rõ lý do xin học chuyên ngành đã lựa chọn tại đó và mục đích phấn đấu khi đã trở thành sinh viên chính thức của bạn.
 • Hãy nộp bản sao chứng chỉ Tiếng anh để chứng tỏ năng lực của bạn đáp ứng đủ tiêu chuẩn mà nhà trường Toronto đã đặt ra trước đó.

Visa du học Canada

Hiện nay chính phủ Canada đã nới lỏng vấn đề cấp visa và hỗ trợ nhiều chương trình như SDS,CES cho du học sinh để việc đi lại học tập trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn. Nơi có nguồn thông tin chính xác nhất về vấn đề visa là trang web Bộ Di Trú và Quốc Tịch Canada vì vậy các bạn hãy theo dõi thông tin chính ngạch để hỗ trợ quá trình hoàn thành các thủ tục đi lại được nhanh nhất nhé.

Học phí chi tiết từng ngành học tại trường Toronto

Với sự đa dạng trong ngành đào tạo thì chi phí học tập của học viên cũng khác nhau. 

 • Bậc cử nhân: học phí dành cho sinh viên trong nước sẽ là 6,220$ đến 13,620$/ năm tùy thuộc vào thời gian và ngành học ngành học bạn đăng ký. Còn đối với Du học sinh thì mức học phí sẽ giao động 38,460$ đến 43,540$/ năm.
Trường đại học Toronto có học phí hợp lý 
Trường đại học Toronto có học phí hợp lý
 • Bậc sau Đại học: Sinh viên trong nước sẽ có mức học phí thấp hơn những bạn du học, dao động từ 7,060$- 46,620$ tùy thuộc vào ngành học, thời gian học trong một năm. Sinh viên quốc tế thì trong một năm học phí phụ thuộc vào ngành chọn theo học, thời gian học nên sẽ trong khoảng 19,550$- 52,320$.

Nhìn chung, đây là những mức học phí nằm trong top cao của Canada. Nhưng chất lượng học tập và kết quả học tập của bạn đạt được thì vô cùng xứng tầm với học phí nhà trường đặt ra.

Học bổng cho sinh viên 

Học bổng sẽ được xét dựa trên kết quả học tập, quá trình hoạt động ngoại khóa và tinh thần cộng đồng cao của bạn để trường University Of Toronto xét duyệt. Trường Toronto đang có mức học bổng đa dạng, phụ thuộc vào các ngành học và các tổ chức tài trợ.

Hiện nay thì học bổng tại trường Đại học này được chia làm 2 loại chính:

 • Dành cho sinh viên bậc Cao học: Mỗi năm có khoảng 20/ 3000 suất tại bậc này so với tổng số suất sinh viên quốc tế đạt được. Giá trị của học bổng khoảng 5,000$ cho tất cả các lĩnh vực cấp bậc Tiến Sĩ và Thạc Sĩ.
 • Sinh viên đang theo học hệ Đại học: Phần học bổng này sẽ được chính phủ Canada tài trợ chính, và sinh viên chỉ được nộp 1 đơn xin học bổng trong năm học đó cho hội đồng xét tuyển qua cổng web trực tuyến. Sau đó bạn hãy chủ động đến trực tiếp nơi nộp đơn để được tham gia thi xét tuyển nhé.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về trường Đại học hàng đầu tại Canada University Of Toronto. Mong rằng những gì vừa được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn tự tin hơn cho những bước đi đầu tiên trong quá trình Du học còn nhiều bỡ ngỡ tại một vùng đất mới.  Chúc các tân sinh viên có những khởi đầu tốt đẹp nhất cho hành trang đi tới tương lai tại ngôi trường chất lượng, uy tín.